Tin tức - Sự kiện

Trường đại học của Việt Nam đoạt giải cao cuộc thi về du lịch

Cập nhật: 15/11/2021 10:04:10
Số lần đọc: 778
Chọn điểm đến Hà Nội, đội Hoa Sen Dragons của Trường đại học Hoa Sen (TP Hồ Chí Minh) vừa  giành 2 giải cao trong cuộc thi MICE Destination Marketing Contest 2021.  

Một trong những thiết phòng triển lãm của đội Hoa Sen Dragons trong cuộc thi

Cuộc thi MICE Destination Marketing Contest 2021 do Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (Trung Quốc) (TAITRA) tổ chức. Đây là cuộc thi có uy tín được tổ chức hằng năm, là một sự kiện đáng mong chờ của sinh viên ngành du lịch các nước. Sau 1 năm tạm ngưng vì dịch Covid-19, năm nay, TAITRA quyết định tổ chức cuộc thi qua hình thức OMO (online kết hợp offline).

Cuộc thi thu hút 17 trường có đào tạo du lịch MICE đến từ Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia, Singapore, Thailand và Việt Nam tham dự. Đại học Hoa Sen là trường đại học duy nhất của Việt Nam tham dự với tên đội là Hoa Sen Dragons team gồm 1 giảng viên và 4 sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành.

Cuộc thi năm nay gồm 3 nội dung tranh tài mà các trường tham gia đều phải thể hiện, gồm: thi bài kế hoạch marketing (10 trang); thi thiết kế phòng triển lãm OMO (5 phòng) và thi thuyết minh hướng dẫn cho 5 phòng triển lãm.

Đại diện Việt Nam, đội Hoa Sen Dragons, đã chọn điểm đến Hà Nội và lấy tiêu đề Ascending Dragon – Intriguing Nuances để tham dự. Đội đã thiết kế 5 phòng triển lãm với 5 sắc thái mô tả đầy đủ điểm đến Hà Nội về vị trí thuận lợi, chiều sâu văn hóa, lịch sử; đời sống nhiều sắc màu; các kinh nghiệm cũng như đội ngũ chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại cho MICE.

Với sự thể hiện xuất sắc trong thiết kế 5 phòng và thuyết minh, đội Hoa Sen Dragons đã đạt 2 giải nhì cho 2 trong số 3 nội dung tranh tài, gồm: Giải nhì Best Exhibitions & Visual Design; Giải nhì Best Tour Guide. Đây cũng là các giải thưởng cao nhất của Đại học Hoa Sen qua 5 năm tham dự cuộc thi.

MICE là loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác. Khai thác thị trường MICE là một trong những mục tiêu của chiến lược phát triển ngành du lịch Việt Nam.

Linh Bảo

 

Nguồn: Báo Nhân Dân

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT