Non nước Việt Nam

TP.Hồ Chí Minh: Nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ hội Tết Việt 2020

Cập nhật: 06/01/2020 10:34:25
Số lần đọc: 1044
Tối ngày 3/1/2020, tại Công viên Lê Văn Tám (quận 1, TPHCM) đã diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội Tết Việt 2020 với chủ đề “Tet Festival – Bản sắc văn hóa Việt 2020”, do Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam và Sở Du lịch TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức.  

Lễ hội Tết Việt 2020 lần đầu tiên được tổ chức tại TPHCM

Lễ hội diễn ra từ ngày 3/1 đến 5/1/2020 với nhiều hoạt động hấp dẫn như Xem Tết, Lễ Tết, Chơi Tết, Chợ Tết và Ăn Tết, góp phần tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của dân tộc cùng với nền ẩm thực phong phú, đa dạng.

Theo đó, tại lễ hội giới thiệu tới du khách những phong tục, những giai thoại về ngày Tết cổ truyền của đất nước Việt Nam đến với người dân, du khách trong nước và quốc tế, đặc biệt là thế hệ trẻ qua nhiều hoạt động tái hiện lễ tết đa màu sắc như triển lãm, sân khấu hóa, các món ăn đặc sắc ba miền, trò chơi ngày Tết.

Điểm nhấn của lễ hội là tái hiện các nghi lễ quan trọng của ngày Tết cổ truyền nhằm truyền cảm hứng và nâng cao giá trị văn hóa gia đình qua hình thức sân khấu hóa như: Tục dựng Cây Nêu, Lễ cúng tổ tiên ông bà, Lễ đón Giao thừa, sự tích bánh chưng bánh dầy… Các nghi thức sẽ được tái hiện một cách hấp dẫn, dễ hiểu nhưng đầy tính sáng tạo, nghệ thuật, mang đến thế hệ trẻ thêm tự hào về văn hóa dân tộc Việt Nam.

Lễ hội thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách

Trong suốt 3 ngày diễn ra lễ hội, các gia đình và các em thiếu nhi sẽ có cơ hội được trải nghiệm nhiều trò chơi dân gian ngày Tết hấp dẫn như kéo co, ném lon, ném vòng, bịt mắt đập niêu… cùng nhiều trò chơi tập thể được tổ chức tại các điểm khác nhau trong khu vực lễ hội.

Ngoài ra, đến với lễ hội du khách được trải nghiệm thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn đậm đà hương vị Tết đến từ các vùng miền của đất nước tại các gian hàng được thiết kế mang dấu ấn đặc trưng của ba miền Bắc – Trung - Nam. Cũng như cảm nhận bầu không khí rộn ràng, nhộn nhịp và thỏa sức mua sắm những sản phẩm chuẩn bị ngày Tết cho gia đình với nhiều đặc sản mới lạ đến từ khắp các vùng miền của đất nước được bày bán qua gần 50 gian hàng theo hình thức chơ phiên ngày Tết trong khuôn viên lễ hội…

Với khát vọng thu hút du lịch qua phong tục Tết và văn hóa ẩm thực Việt, thông qua “Tet Festival 2020”, Ban tổ chức kỳ vọng sự kiện là điểm khởi đầu nhằm tôn vinh những nét đẹp của văn hóa và nền ẩm thực Việt Nam. Qua đó, hướng tới việc đồng hành với ngành du lịch để thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng qua các lễ hội văn hóa, ẩm thực và trải nghiệm thực tế./.

Nguồn: haiquanonline.com.vn

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT