Hành trang lữ khách

Tour đêm của di tích Nhà tù Hỏa Lò là mô hình điểm có tính lan tỏa

Cập nhật: 08/12/2020 08:03:38
Số lần đọc: 710
Mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, sản phẩm tour đêm tại di tích Nhà tù Hỏa Lò vẫn đang là một trong số ít sản phẩm du lịch của Hà Nội có nhiều khách đăng ký tham quan, trải nghiệm. Hiện nay, sản phẩm du lịch này đang được đánh giá là mô hình thí điểm du lịch đêm thành công và có sức lan tỏa.

Sản phẩm tour đêm của Hà Nội được đánh giá là mô hình điểm thành công, có sức lan tỏa trong việc xây dựng sản phẩm du lịch mới.
 
Theo Chủ tịch Hội Lữ hành Hà Nội, Giám đốc Công ty Lữ hành Hanoitourist Phùng Quang Thắng, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng khách du lịch tham quan, trải nghiệm tại nhiều điểm đến của Hà Nội có suy giảm. Tour trải nghiệm đêm tại di tích Nhà tù Hỏa Lò tuy đón ít khách hơn nhưng trong tháng 11 và đầu tháng 12, Ban tổ chức vẫn tổ chức đón được 4-5 đoàn khách, mỗi đoàn có từ 20 đến 50 người tham gia trải nghiệm.
 
Công ty Lữ hành Hanoitourist và Ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò đang kết hợp tổ chức đón khách vào thời gian cố định là 19h thứ sáu hằng tuần và tăng cường thêm 2 ngày cuối tuần khi lượng khách đến đông. Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch, Ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò bố trí các lực lượng hướng dẫn, nhắc nhở khách thường xuyên đeo khẩu trang, thực hiện đo nhiệt độ, sát khuẩn trước khi tham quan, trải nghiệm.
 
Đánh giá về sản phẩm tour đêm đầu tiên của Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Thị Thanh Hương nhận định, đây là sản phẩm du lịch tốt của Hà Nội, không chỉ có ý nghĩa giáo dục, khơi dậy niềm tự hào dân tộc thông qua tư liệu, hoạt cảnh tái hiện lại lịch sử mà còn cho thấy cách thức xây dựng sản phẩm du lịch chất lượng và hiệu quả.
 

Một hoạt cảnh trong sản phẩm tour đêm do chính cán bộ, nhân viên của di tích Nhà tù Hỏa Lò đảm nhiệm.
 
"Sản phẩm tour đêm của di tích Nhà tù Hỏa Lò đang vận hành và có tín hiệu tốt trong việc hấp dẫn du khách. Thời gian tới, khi xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế đêm trong lĩnh vực du lịch để trình Thủ tướng Chính phủ, Tổng cục Du lịch sẽ có đánh giá cụ thể về sản phẩm này của Hà Nội và coi đây là mô hình thí điểm để lan tỏa cách làm này tới các đơn vị khác trong việc khai thác tiềm năng thế mạnh điểm đến", bà Nguyễn Thị Thanh Hương cho biết.
 
Hiện nay, sản phẩm tour đêm tại di tích Nhà tù Hỏa Lò có 2 phiên bản, đó là: "Đêm thiêng liêng sáng ngời tinh thần Việt" và "Sống như những đóa hoa". Các đơn vị tổ chức, thực hiện tour đêm tại di tích Nhà tù Hỏa Lò vẫn đang nâng cấp, điều chỉnh sản phẩm này để phù hợp với thị hiếu của nhiều đối tượng du khách; trang bị hệ thống thuyết minh hiện đại hơn để phục vụ được nhiều du khách.
 
Ông Phùng Quang Thắng cho biết, thời gian tới, các đơn vị sẽ tăng cường quảng bá, tuyên truyền để thu hút du khách hơn, đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên, nhân dân Thủ đô và các tỉnh bạn. Ngoài ra, đơn vị đã xây dựng thêm phiên bản phục vụ khách quốc tế, sẵn sàng đón khách nước ngoài khi điều kiện cho phép.
Nguồn: hanoimoi.com.vn

Cùng chuyên mục