Non nước Việt Nam

Rộn ràng Lễ hội bánh chưng tại khu du lịch Mũi Né - Bình Thuận

Cập nhật: 12/01/2023 08:26:48
Số lần đọc: 471
Hôm nay (11/1), hàng trăm du khách trong và ngoài nước đã tham dự Lễ hội bánh chưng do Khu du lịch The Cliff Resort– phường Phú Hài, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận tổ chức.


Tại lễ hội, hơn 100 du khách đến từ Hàn Quốc, Mỹ, Pháp, Canada,…chia làm 2 nhóm để cùng nhau gói những chiếc bánh chưng truyền thống với sự hướng dẫn của đầu bếp khu du lịch. Sau gần 3 giờ, hơn 100 chiếc bánh chưng vuông vắn đã được các du khách hoàn thành trong niềm hân hoan. Ngoài lễ hội gói bánh chưng, hàng trăm du khách cũng được hoà mình vào không khí Tết Việt với các gian hàng, như: Ông Đồ cho chữ thư pháp, nặn tò hoe, tập làm bánh mứt Tết…

Du khách tự tay gói bánh chưng

Đây là một trong những hoạt động được các resort tại khu vực du lịch Mũi Né, tỉnh Bình Thuận tổ chức để phục vụ du khách vui Xuân đón Tết năm 2023.

Đầu bếp của resort chuẩn bị nguyên liệu cho du khách gói bánh chưng

Từ khi du lịch mở cửa trở lại sau đại dịch Covid-19, du lịch Bình Thuận đang từng bước lấy lại đà tăng trưởng, với lượng khách trong năm 2022 hơn 5,7 triệu lượt, gấp hơn 3 lần so với năm 2021. Riêng dịp Tết này, nhiều cơ sở du lịch tại Mũi Né có công suất phòng đạt cao./.

Đoàn Sĩ/VOV-TPHCM

Nguồn: Báo Điện tử VOV - VOV.VN - Đăng ngày 11/01/2023

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT