Tin tức - Sự kiện

Phát động cuộc thi sáng tác biểu tượng và khẩu hiệu cho du lịch Bắc Hà (Lào Cai)

Cập nhật: 16/08/2021 09:17:21
Số lần đọc: 731
Nhằm lựa chọn một biểu tượng (Logo), một khẩu hiệu (Slogan) chính thức thể hện nét riêng về du lịch huyện Bắc Hà, UBND huyện Bắc Hà phát động cuộc thi sáng tác Logo và Slogan cho du lịch Bắc Hà. Logo, Slogan sẽ được sử dụng chính thức trong các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về sản phẩm hàng hóa, dịch vụ du lịch của huyện Bắc Hà.  

Bắc Hà luôn là điểm đến thu hút du khách. (Ảnh tư liệu)

Đối tượng tham gia dự thi là tất cả các tổ chức, cá nhân (tác giả chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp) trên toàn quốc có khả năng sáng tác Logo và Slogan. Số lượng tác phẩm dự thi không hạn chế, mỗi tác giả dự thi có thể sáng tác nhiều mẫu dự thi, những mỗi mẫu dự thi phải có mã số tự chọn riêng, bài thuyết minh ý tưởng riêng và cùng để trong một phong bì lớn. Hạn nộp tác phẩm dự thi chậm nhất tính theo dấu bưu điện hoặc mail trước ngày 20/8/2021. Ban tổ chức dự kiến sẽ chấm điểm, chỉnh sửa, bổ sung và trao giải cuộc thi vào tháng 9/2021,

Các tác phẩm dự thi phải có tính khái quát cao, đảm bảo tính thẩm mỹ, thể hiện được ý nghĩa và đặc trưng nổi bật, độc đáo, khác biệt đủ điều kiện để nhận diện khẳng định thương hiệu du lịch Bắc Hà, góp phần thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Bắc Hà. Những tác phẩm tham gia dự thi phải là những sản phẩm chưa đoạt giải ở những cuộc thi khác và chưa từng được sử dụng trên bất kỳ phương tiện truyền thông nào, không vi phạm thuần phong mỹ tục của dân tộc. Tác phẩm dự thi của nhóm tác giả phải có văn bản thỏa thuận, ủy quyền cho cá nhân đứng ra đại diện dự thi. Các tác giả tham gia dự thi phải điền đầy đủ thông tin vào mẫu phiếu đăng ký dự thi của Ban tổ chức.

Đối với Logo cần kết tinh được nét cơ bản tiêu biểu về du lịch Bắc Hà, dễ nhận diện, dễ nhớ, dễ hiểu tạo cảm xúc, ấn tượng với công chúng; có tính liên tưởng, liên kết cao; thuận lợi cho việc in ấn, phóng to, thu nhỏ, đắp nổi, gia công trên mọi chất liệu thuận tiện cho việc tuyên truyền và đảm bảo sử dụng lâu dài. Logo dự thi được thể hiện bằng hình thức đồ họa (vi tính hoặc vẽ tay) trên giấy A4. Logo thiết kế màu được đặt giữa trang giấy, có chiều dài/rộng lớn nhất không quá 15cm, được thể hiện không quá 3 màu. Mỗi tác phẩm dự thi gửi kèm một bảng thuyết minh không quá 300 từ diễn giải cụ thể về ý nghĩa của Logo. Mặt trước của Logo không được sử dụng bất cứ ký hiệu nào, mặt sau của góc phải phía trên ghi mã số gồm 5 ký tự do tác giả tự chọn (mã số). Mã số phải đảm bảo trùng khớp với mã số bản thiết kế, bản thuyết minh, bản đăng ký dự thi. Tác phẩm tham gia dự thi không được gấp, không cuộn tròn, không ép plastic.

Đối với Slogan phải ngắn gọn, dễ nhớ, dễ hiểu gây được ấn tượng và không sao chép. Slogan có thể đứng độc lập hoặc đi liền với Logo. Bản thuyết minh ý nghĩa của Slogan không quá 300 từ. Đối với tác phẩm dự thi gồm cả Logo và Slogan có thể lựa chọn in Logo và Slogan cùng trên giấy A4, kèm bảng thuyết minh về Logo và Slogan không quá 600 từ.  Slogan được thiết kế với hai phiên bản (tiếng Việt và tiếng Anh).

Hồ sơ và tác phẩm dự thi gửi về: Phòng Văn hóa và Thông tin. Địa chỉ tổ dân phố Nậm Sắt 2, thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào  Cai. Số điện thoại: 02143.880.243 hoặc Bùi Văn Vinh-Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Bắc Hà, số điện thoại: 0943.283.978.

Hoàng Thu

 

 

Nguồn: Báo Lào Cai

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT