Non nước Việt Nam

Những hoạt động thú vị trong ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2019

Cập nhật: 12/02/2019 15:33:09
Số lần đọc: 877
Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2019 sẽ diễn ra trong 2 ngày 12 - 13/02 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Ngày hội Sắc Xuân trên mọi miền Tổ Quốc năm nay với sự tham gia của khoảng 200 người là đại diện già làng, trưởng bản tiêu biểu, nhân sĩ trí thức, nghệ nhân của 25 cộng đồng dân tộc (trong đó có 14 cộng đồng đang hoạt động hàng ngày) đến từ 17 tỉnh/thành đại diện cho các dân tộc, vùng miền trong cả nước.

Trong khuôn khổ ngày hội sẽ diễn ra các hoạt động: Chương trình Bài ca mừng Đảng, mừng Xuân, tái hiện các lễ hội truyền thống như tái hiện Lễ hội Aza koonh của dân tộc Tà Ôi; giới thiệu nghi lễ đón Tết  của dân tộc Dao.

Bên cạnh đó là chương trình Hội xuân: chương trình giao lưu Ngày hội mùa xuân của các dân tộc tại Làng, Tết trồng cây - Mùa Xuân nhớ Bác, Hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Các hoạt động trò chơi dân gian ngày Xuân dân tộc như nhảy Sạp, đi cà kheo, bắn cung, đi cầu kiều, đánh đu…. Giao lưu không gian các nhà dân tộc Thái, Mường, Ê Đê, Tày, giới thiệu ẩm thực ngày Tết: bánh chưng, xôi nếp ba màu, gà quay dân tộc, lợn quay, thịt sấy... tại không gian các nhà dân tộc Thái, Mường, Tày, Khơ Mú.

Ngày hội Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc là hoạt động thường niên do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với một số Ban, ngành Trung ương và một số địa phương tổ chức nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam và góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc tại "Ngôi nhà chung" của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, mang đến phong vị Tết truyền thống dân tộc cho khách du lịch trong những ngày đầu Xuân./.

 

Nguồn: vtv.vn
Từ khóa: Hà Nội

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT