Nhìn ra thế giới

Những điểm ngắm san hô đẹp nhất Australia

Cập nhật: 13/08/2019 15:33:22
Số lần đọc: 845
“Xứ sở chuột túi” với những rặng san hô tuyệt đẹp và hệ sinh thái biển độc đáo luôn mang lại nhiều trải nghiệm khó quên cho những du khách yêu thích khám phá môi trường biển.

Rặng san hô Nigaloo (Tây Australia) nằm ngoài khơi bán đảo Cape Range, cách thành phố Perth khoảng 1.055 km về phía Bắc. Nơi đây là một trong những rặng san hô tự nhiên lớn nhất xứ sở chuột túi và là Di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận. Nigaloo là địa điểm ưa thích của khách du lịch, đặc biệt vào mùa sinh sản tháng 4, cùng hệ động vật biển đa dạng.

Đảo Rottnest (Tây Australia) là khu bảo tồn thiên nhiên nằm cách bờ biển thành phố Perth khoảng 25 km. Đắm mình dưới làn nước trong xanh, ngắm nhìn những rặng san hô tuyệt đẹp và những sinh vật biển độc đáo mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị. Nếu không có kinh nghiệm, du khách có thể sử dụng dịch vụ của các đơn vị lữ hành.

Đảo Solitary (New South Wales) nổi bật với những bãi biển tuyệt đẹp và nhiều rặng san hô đầy sắc màu. Khu vực này là nơi sinh sống của hơn 550 loài cá và 600 động vật thân mềm. Với sự đa dạng và độc đáo về hệ sinh thái biển, đảo là lựa chọn không thể bỏ qua đối với những du khách ưa khám phá.

Rặng san hô Ribbon số 3 (Queensland) trải dài trên diện tích gần 1.100 hecta, vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ hiếm có do nằm ở địa điểm biệt lập. Khu vực Steve Bommie tại đây nổi tiếng với sự hiện diện của cá nhồng, cá dơi và cá voi Minke từ tháng 6 đến tháng 8 hằng năm. Các hoạt động lặn và chèo thuyền là lựa chọn của phần lớn khách du lịch.

Công viên quốc gia đảo Green nằm ngoài khơi thành phố Cairns là điểm du lịch ngắm san hô nổi tiếng với gần 200 loài san hô cứng và hơn 100 loài san hô mềm.

Đảo Lord Howe (New South Wales) được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới từ năm 1982. Đảo là nơi sinh sống của nhiều loài sinh vật độc đáo không tồn tại ở bất kỳ nơi nào khác. Ngoài san hô, đảo thu hút khách du lịch nhờ các bãi biển cát trắng tuyệt đẹp và những khu rừng cận nhiệt đới.

Great Barrier nằm ngoài khơi Queensland về phía Đông là rặng san hô lớn nhất thế giới với hơn 2.900 rặng riêng biệt và 900 hòn đảo trên diện tích gần 344.000 km2. UNESCO vinh danh nơi đây là Di sản thiên nhiên thế giới năm 1981, trong khi CNN ghi nhận Great Barrier là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới./.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT