Hoạt động của ngành

Lào Cai đánh giá tiềm năng du lịch thôn Choản Thèn, xã Y Tý

Cập nhật: 26/07/2019 08:56:01
Số lần đọc: 1804
Chiều 25/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai phối hợp với UBND huyện Bát Xát tổ chức Hội thảo đánh giá tiềm năng du lịch thôn Choản Thèn, xã Y Tý.

Theo khảo sát của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thôn Choản Thèn là một trong những thôn cổ của xã Y Tý, có 57 hộ dân người Hà Nhì đen sinh sống, được hình thành cách đây hơn 300 năm.

Thôn Choản Thèn còn nguyên sơ với vị trí địa lý thuận lợi, nhiều cảnh quan đẹp (gần rừng già Y Tý, thôn Lao Chải, núi Lảo Thẩn, chợ Y Tý, di tích danh thắng ruộng bậc thang quốc gia Thề Pả, cầu Thiên Sinh…). Người dân thôn Choản Thèn vẫn giữ được nhiều nét văn hóa đặc sắc (kiến trúc nhà tường trình, nghề, trang phục, nét ấm thực, lễ hội, trò chơi dân gian truyền thống…). Thôn Choản Thèn có tiềm năng trở thành điểm du dịch cộng đồng hấp dẫn.

Tại buổi hội thảo, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thuyết minh Dự án Bảo tồn làng nghề truyền thống dân tộc Hà Nhì, thôn Choản Thèn, xã Y Tý; các đại biểu đã thảo luận và đề xuất một số giải pháp nhằm cải thiện vệ sinh môi trường, phát triển du lịch cộng đồng và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của người Hà Nhì đen xã Y Tý…

Nguồn: Báo Lào Cai

Cùng chuyên mục