Nhìn ra thế giới

Du lịch vaccine - sáng kiến mới thúc đẩy ngành du lịch Bali, Indonesia

Cập nhật: 24/06/2021 09:22:02
Số lần đọc: 634
Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia đang đưa ra nhiều chiến lược nhằm thúc đẩy ngành du lịch Bali đã sụt giảm sâu do đại dịch; trong đó xây dựng chương trình du lịch tiêm chủng vaccine Covid-19 cho du khách trong và ngoài nước.

Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia - ông Sandiaga Salahuddin Uno. Nguồn: Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia

Hôm qua (22/6), Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia, Sandiaga Salahuddin Uno thông báo kế hoạch mở cửa "thiên đường du lịch" Bali: "Trong bối cảnh gia tăng các trường hợp nhiễm Covid-19, chúng tôi thấy lượng khách du lịch trong nước đến Bali giảm, trong khi Bali là biểu tượng du lịch của Indonesia. Do đó, chúng tôi muốn chuẩn bị sẵn sàng để mở cửa Bali trong thời gian tới, tất nhiên còn xem xét tình hình đại dịch".

Theo đó, chương trình du lịch vaccine được đề xuất và nhận được sự chấp thuận của Tổng thống Joko Widodo và Thống đốc Bali Wayang Koster. Chương trình này được kỳ vọng sẽ thu hút du khách trong và ngoài nước đến Bali để được tiêm chủng miễn phí và du lịch trong một môi trường an toàn. Trước đó, Bali là tỉnh nhận được sự ưu tiên trong chương trình tiêm chủng quốc gia. 3 triệu liều vaccine đã được phân phối cho tỉnh này và được tiêm chủng rộng rãi cho toàn dân. Dự kiến chính phủ sẽ mở cửa du lịch trở lại trong tháng 7 tới.

Ngoài chính sách tiêm chủng, chính phủ Indonesia cũng đưa ra chương trình “Làm việc từ Bali” (Work From Bali), trong đó chuyển 25% cán bộ nhà nước ở một số bộ, ngành đến làm việc từ Bali để thúc đẩy du lịch nội địa. Bali cũng đưa các sản phẩm có chứng nhận vệ sinh, an toàn và môi trường bền vững với các sản phẩm địa phương, trong các nhà hàng, khách sạn, các điểm du lịch cho đến sân bay để tăng cường lòng tin với du khách. Người dân Bali tuân thủ tuyệt đối các giao thức y tế trong tất cả các hoạt động. Bộ trưởng Sandiaga Salahuddin Uno cho biết, Bali sẽ là tỉnh làm thí điểm chương trình này, nếu thành công sẽ được nhân rộng ra nhiều địa phương khác.

Dựa trên số liệu của Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia ngày 22/6, Bali đã trải qua mức tăng trưởng âm 12,21% trong quý IV năm 2020 do đại dịch. Trong quý II năm 2021, dự báo "hòn đảo của các vị thần" sẽ tiếp tục tăng trưởng âm từ 6-8%./. 

Hương Trà

Nguồn: VOV

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT