Hoạt động của ngành

Đà Nẵng tăng cường quảng bá du lịch thông qua các sản phẩm lưu niệm mang tính đặc trưng

Cập nhật: 15/03/2019 15:56:53
Số lần đọc: 1329
(TITC) - UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương và các sở, ngành liên quan triển khai thực hiện tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến, khai thác du lịch thành phố.

Theo đó, Sở Du lịch Đà Nẵng sẽ chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương và các sở, ngành liên quan triển khai nghiên cứu đặt hàng thiết kế các sản phẩm, hàng hóa lưu niệm có tính đặc trưng như các sản phẩm sử dụng chất liệu từ mây, tre, lá, đá, gỗ…; sản phẩm điêu khắc, in, tạc… gắn với hình ảnh các danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử và các điểm tham quan, du lịch nổi tiếng của đất nước, đặc biệt là của thành phố như cầu Sông Hàn, cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, khu du lịch Bà Nà Hill, bán đảo Sơn Trà, hình ảnh Voọc chà vá chân nâu… Trên cơ sở đó, lựa chọn, đặt hàng sản xuất những sản phẩm có chất lượng, đặc sắc, kích thước, mẫu mã phù hợp, thiết kế nhỏ gọn để làm quà tặng lưu niệm phục vụ khách du lịch.

Bên cạnh đó, khẩn trương quy hoạch, xây dựng phương án bố trí các điểm tuyên truyền, giới thiệu, bày bán các sản phẩm lưu niệm du lịch của thành phố tại các khu vực đông khách tham quan, du lịch, đảm bảo thuận tiện, hiệu quả.

Sản phẩm lưu niệm là một trong những nhân tố quan trọng góp phần làm tăng sức hấp dẫn cho một điểm đến và giữ chân du khách, đồng thời khuyến khích chi tiêu và quảng bá hình ảnh du lịch của địa phương. Có thể thấy yếu tố văn hóa địa phương trên các mặt hàng sản phẩm lưu niệm và quà tặng du lịch luôn là các loại hàng hóa thu hút được sự quan tâm, tìm kiếm của du khách.

Khánh Luân

Nguồn: danangfantasticity.com

Cùng chuyên mục