Tin tức - Sự kiện

CHÍNH THỨC: Từ 15/3, Trung Quốc cho phép tổ chức tour du lịch theo đoàn đến Việt Nam

Cập nhật: 13/03/2023 19:50:49
Số lần đọc: 346
(TITC) - Theo thông báo từ Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, từ ngày 15/3/2023, nước này sẽ mở rộng chương trình thí điểm tổ chức tour du lịch theo đoàn ra nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Đây là tin vui đối với cả ngành du lịch Việt Nam và Trung Quốc, kỳ vọng mở ra cơ hội phục hồi hoạt động du lịch qua lại giữa hai nước.

Ảnh: Baokhanhhoa.vn

Ngày 10/3, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc đã ban hành văn bản về việc thí điểm khôi phục hoạt động tổ chức du lịch ra nước ngoài (đợt 2). Theo đó, trong đợt này, từ ngày 15/3, nước này cho phép các công ty lữ hành Trung Quốc tổ chức tour du lịch theo đoàn và các dịch vụ “vé máy bay+khách sạn” cho công dân Trung Quốc tới 40 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc cũng yêu cầu các địa phương trong nước chỉ đạo, hướng dẫn các doanh nghiệp lữ hành tổ chức thực hiện một cách an toàn, ổn định và có trật tự công tác thí điểm, đảm bảo thực hiện tốt các yêu cầu phòng chống dịch trong nước và nước ngoài. Thực hiện nghiêm túc các quy định quản lý du lịch theo đoàn, ký kết hợp đồng du lịch với khách du lịch theo quy định của pháp luật; lựa chọn nhà cung cấp, đối tác uy tín. Bên cạnh đó, nước này sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý đối với các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp, trong đó có các “tour du lịch giá rẻ bất hợp lý”.

Thời gian qua, ngành du lịch Việt Nam đã tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón trở lại khách du lịch Trung Quốc, cả về cơ sở vật chất, sản phẩm, dịch vụ… Về phía Tổng cục Du lịch đã phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế tham mưu Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Công hàm gửi sang Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc đề nghị xem xét báo cáo cấp có thẩm quyền bổ sung Việt Nam vào danh sách các nước áp dụng thí điểm đón khách du lịch Trung Quốc theo đoàn. Trong các cuộc gặp gỡ, làm việc với đoàn công tác Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, đoàn xúc tiến du lịch Hải Nam (Trung Quốc), Tổng cục Du lịch cũng đã đề nghị phía Trung Quốc xem xét bổ sung Việt Nam vào danh sách các nước trên.

Việc nối lại hoạt động đón khách du lịch Trung Quốc sau thời gian dài ảnh hưởng của dịch bệnh là tin vui đối với các doanh nghiệp du lịch. Trung Quốc luôn là một thị trường nguồn hàng đầu của du lịch Việt Nam. Giai đoạn 2015 - 2019, lượng khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam tăng 3,3 lần từ 1,78 triệu lượt lên 5,8 triệu lượt. Tỷ trọng khách du lịch Trung Quốc trong tổng số khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có xu hướng tăng dần, từ 23% vào năm 2015 lên 32% vào năm 2019.

Trung tâm Thông tin du lịch

Nguồn: vietnamtourism.gov.vn - Đăng ngày 13/3/2023

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT