Tin tức - Sự kiện

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh (Khánh Hoà) chuẩn bị khai thác đường bay quốc tế thương mại thường lệ

Cập nhật: 13/09/2021 07:58:04
Số lần đọc: 726
Theo thông tin từ Công ty Cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh, hiện nay song song với việc chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, Nhà ga quốc tế Cam Ranh - Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đã cố gắng, nỗ lực làm việc với các Hãng hàng không quốc tế. Được sự cho phép, khuyến khích và sự giúp đỡ tạo điều kiện của các cơ quan Trung ương, các Bộ, các Sở, ban ngành, các đường bay quốc tế đang dần được mở cửa, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh chuẩn bị bắt đầu tái khai thác chào đón các du khách từ các nước đã kiểm soát được dịch bệnh đến với tỉnh Khánh Hòa.  

Trước lợi thế này, dự kiến ngày 18/9/2021, Hãng hàng không Asiana Airlines (OZ) sẽ có các chuyến bay đầu tiên đi và đến Nhà ga hành khách Quốc tế - Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh, mở màn cho các chuyến bay thương mại thường lệ, theo lịch bay dự kiến: Chuyến bay từ Incheon đến Cam Ranh, dự kiến hạ cánh lúc 22h00 ngày 18/9/2021. Chuyến bay đi từ Cam Ranh đi Incheon, dự kiến cất cánh lúc 23h10 ngày 18/9/2021.

Được biết Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đã được Hội đồng sân bay quốc tế cấp Giấy chứng nhận sân bay an toàn y tế (AHA) vào ngày 16/12/2020. Chương trình AHA của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế (ACI) được thiết lập để giúp các sân bay trên thế giới chứng minh với hành khách, nhân viên, cơ quan quản lý, chính phủ rằng sân bay đặt ưu tiên về sức khỏe và sự an toàn của hành khách lên hàng đầu thông qua việc xác lập các biện pháp an toàn cụ thể trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Theo kế hoạch để phục hồi và phát triển kinh tế, trong đó có du lịch, Chính phủ đã đồng ý với đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho thành phố Phú Quốc (Kiên Giang) được thí điểm đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” đến du lịch Phú Quốc, thời gian thí điểm là 6 tháng. Đây là tiền đề để Khánh Hòa khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt trong thời gian tới, tạo động lực phục hồi và phát triển du lịch Nha Trang - Khánh Hòa.

Luyện Mạnh Cường

 

Nguồn: Cổng Thông tin Du lịch Khánh Hoà

Cùng chuyên mục