Hành trang lữ khách

Cần biết khi đi du lịch Montréal

Cập nhật: 23/05/2008 08:05:27
Số lần đọc: 2014
Đến Canada nói chung hay Montréal nói riêng, dù vào mùa nào, du khách nên mang theo nhiều áo ấm bởi thời tiết luôn lạnh (nhiệt độ trung bình mùa hè khoảng 25-26 độ C).

Tại Montréal có rất nhiều nhà hàng của các nước như: Pháp, Nhật, Trung Quốc và cả Việt Nam. Tuy nhiên, vào tháng 7 thì giá khách sạn rất đắt - vì thời điểm này là mùa lễ hội.

 

Montréal có hệ thống giao thông công cộng rất tốt. Thông tin về các tuyến đường, điểm du lịch và lịch trình của các tuyến xe buýt và tàu điện ngầm luôn có sẵn ở mọi nơi. Du khách đến Montréal không nên hỏi thăm đường bằng tiếng Anh mà nên hỏi bằng tiếng Pháp sẽ được giúp đỡ nhiệt tình. Người Canada nói chung và Montréal nói riêng tối kỵ sự xâm phạm đời tư, họ rất tôn trọng cuộc sống cá nhân. Vì thế, với lần tiếp xúc đầu tiên, bạn không nên thảo luận đến các vấn đề cá nhân như mức thu nhập, vóc dáng, tình trạng sức khỏe...

 

Khi đứng xếp hàng ở nơi công cộng, bạn luôn giữ một khoảng cách ít nhất khoảng 14 inch (hơn 34 cm) giữa những người đang xếp hàng với nhau. Đây là chuyện người địa phương coi như “luật bất thành văn”. Khi đứng nói chuyện, đặc biệt là người nam với nữ, cũng luôn giữ một khoảng cách nhất định.

 

Một kinh nghiệm quan trọng nữa là làm hồ sơ xin visa du lịch Montréal trình bày hình thức càng đẹp càng có lợi. Đại sứ quán Canada nhìn vào hồ sơ của bạn đẹp hay xấu để quyết định thời gian cấp visa cho bạn. Hiện nay Green & Spiegel Việt Nam là đơn vị uy tín hoạt động trong lĩnh vực nhập cư và visa. Do đó, du khách có nhu cầu tư vấn và xin visa có thể liên hệ đến văn phòng Green & Spiegel Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh (số 208, Nguyễn Trãi, quận 1).

Nguồn: Báo Cần Thơ

Cùng chuyên mục