Tin tức - Sự kiện

Festival Huế 2008: Có một lễ hội riêng cho thiếu nhi

Cập nhật: 14/05/2008 08:05:59
Số lần đọc: 1180
"Đổi chuông gió lấy một ngôi trường - Nối những tấm lòng vì vạn trái tim" là tên một lễ hội, hành trình nối dài những câu chuyện cổ tích do Tạp chí HTV Chuông Gió của Đài Truyền hình TP.Hồ Chí Minh tổ chức trong Festival Huế sắp tới. Đây là lần đầu trong Festival Huế, thiếu nhi được tham gia vào chơi trong một lễ hội.

2008 giấc mơ cổ tích

 

Theo ông Nguyễn Duy Hiền - GĐ Trung tâm Festival Huế - chương trình sẽ diễn ra tại công viên 3/2. Tại đây sẽ có một "trung tâm triển lãm Ngỗng vàng", trưng bày và biểu diễn "2008 giấc mơ cổ tích" là những tác phẩm tranh, ảnh, thiết kế đồ họa, sắp đặt, ca nhạc kịch... Đó là kết quả của cuộc vận động sáng tác "2008 giấc mơ cổ tích" do Tạp chí HTV Chuông Gió phát động từ ngày 29/3 cho các đối tượng từ 7 tuổi trở lên, không chỉ dành cho các học sinh VN và quốc tế.

Dự kiến, các em sẽ tham gia vào các hoạt động như: Làm diều cùng các nghệ nhân Huế, học vẽ mặt nạ mèo cùng các nghệ sĩ Pháp, diễu hành trên đường phố trong các trang phục ngộ nghĩnh và biểu diễn cùng mặt nạ mèo, đoàn lân mèo cách điệu... với sự tham gia của hoạ sĩ người Pháp Thomas Vuille - chuyên về mặt nạ mèo, từng tổ chức nhiều buổi trình diễn và sắp đặt với mặt nạ mèo tại nhiều nơi trên thế giới... Ngoài ra, dự kiến còn có một số trò chơi dân gian các nước...

Hướng đến những mục tiêu nhân văn


Nuôi dưỡng lòng nhân ái cho trẻ em, khơi gợi những tài năng nghệ thuật nhỏ tuổi, thổi bùng khát khao sáng tạo thông qua những hoạt động cộng đồng lãng mạn và nhân ái; thể hiện sự quan tâm của cộng đồng đối với trẻ em... là đích mà lễ hội muốn hướng tới.


Tuy nhiên, theo bà Nguyễn Lê My Hoàn - Trưởng dự án "Hành trình nối dài chuyện cổ tích 2008" - thì chương trình còn hướng đến những mục tiêu nhân văn hơn, vượt ra khỏi khuôn khổ của một lễ hội dành riêng cho thiếu nhi, khi số tiền tài trợ và bán đấu giá một số tác phẩm đặc biệt nhất của triển lãm "2008 giấc mơ cổ tích" sẽ dành để xây mới một ngôi trường cho thiếu nhi dân tộc Sán Dìu, Sán Chay ở bản Chang, Định Hoá (Thái Nguyên) và hỗ trợ chi phí mổ tim cho 28 trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh trong cả nước. Hai hoạt động này sẽ được triển khai sau Festival Huế.

Bà My Hoàn tâm sự: "Người ta đã làm nhiều thứ để tăng IQ cho các em, còn chúng tôi chỉ mong chỉ số EQ (chỉ số cảm xúc) của các em được dồi dào hơn. Mong là sau chương trình này, các em sẽ thêm nhiều sự tự tin, ít nhất là tin vào khả năng sáng tạo, sức mạnh từ trí tưởng tượng của lứa tuổi mình".


Cũng theo bà My Hoàn, chương trình này như là một đợt "tập dượt" cho mong ước tổ chức một hội trại nghệ thuật hàng năm dành riêng cho thiếu niên. Toàn bộ tiền thu được từ các tác phẩm triển lãm sẽ được tiếp tục dành xây trường cho các bạn nhỏ vùng sâu, vùng xa và hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho các bạn nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có gia cảnh khó khăn.

Nguồn: Lao Động & Netcodo

Cùng chuyên mục

http://dulichvn.org.vn/index.php?category=1010
http://www.nhatrang-travel.com/
http://www.danangxanh.vn/
http://khudulichhohoabinh.vn/
https://tourmoi.com/du-lich-nga
http://www.dulichvn.org.vn/index.php?category=4000&itemid=26490