Hoạt động của ngành

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Quảng Ninh: Triển khai các giải pháp cấp bách thu hút khách du lịch

Cập nhật: 08/01/2009 13:01:30
Số lần đọc: 1778
Nhằm ngăn chặn đà suy giảm, khôi phục nhịp độ tăng trưởng khách quốc tế đến Việt Nam cũng như thúc đẩy du lịch nội địa, chiều 06/01, tại Khách sạn Ha Long Pearl (TP Hạ Long), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện các giải pháp cấp bách thu hút khách du lịch năm 2009.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số địa phương cùng hơn 50 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại của ngành du lịch Quảng Ninh trong thời gian qua như: Lượng khách du lịch đến đông nhưng doanh thu không cao; năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp du lịch Quảng Ninh còn yếu, thiếu tính liên kết; cơ sở hạ tầng, đường sá giao thông đi lại phục vụ du lịch còn khó khăn; vấn đề vệ sinh môi trường, rác thải trên Vịnh...

 

Hội nghị đã đưa ra các giải pháp để thu hút khách du lịch đến Quảng Ninh như: Tăng cường, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch trên cơ sở giá thành hợp lý; thực hiện các chiến dịch quảng bá mạnh mẽ về du lịch Quảng Ninh trên mạng Internet, trên các phương tiện thông tin đại chúng; tổ chức, mở các lớp đào tại lại nguồn nhân lực trong ngành du lịch. Đối với các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, khách sạn, doanh nghiệp vận chuyển khách, kinh doanh dịch vụ du lịch có các chương trình khuyến mãi bằng hình thức giảm giá; xây dựng các chương trình du lịch ngoài chương trình truyền thống, đưa ra các sản phẩm du lịch mới... Hướng tới các mục tiêu chính trong năm 2009: lượng khách đến Quảng Ninh đạt 4,8 triệu lượt khách; giảm giá nhưng vẫn giữ được chất lượng dịch vụ; mở rộng thêm các thị trường khách, chú trọng thị trường khách Trung Quốc. Đồng thời đẩy mạnh, tăng cường mối quan hệ hợp tác phát triển liên vùng với các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Nghệ An, Huế, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh... để thu hút khách nội địa đến Quảng Ninh.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Cùng chuyên mục