Ðầu tư Du lịch

Thừa Thiên Huế: Tu bổ di tích lăng vua Đồng Khánh

Cập nhật: 30/07/2008 14:30:35
Số lần đọc: 4952
Mới đây, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa phê duyệt Dự án đầu tư bảo tồn, tu bổ tổng thể khu di tích lăng vua Đồng Khánh (giai đoạn 1) với tổng kinh phí đầu tư là trên 76 tỉ đồng.

Công trình bảo tồn và tu bổ lăng Đồng Khánh được tu bổ dựa trên hiện trạng thực tế kết hợp công tác khảo cổ, sưu tầm nghiên cứu tư liệu lịch sử; ưu tiên các biện pháp tu bổ gia cố theo nguyên tắc thay thế, phục hồi các bộ phận, chi tiết đã hư hỏng không còn bảo đảm chất lượng, an toàn và giữ gìn tối đa các thành phần nguyên gốc.

Ngoài những hạng mục chính, hệ thống kỹ thuật, sân, vườn, đường đi; hệ thống điện, cấp nước, thoát nước, phòng cháy, chữa cháy; hệ thống camera quan sát, báo trộm, thông gió cũng được đầu tư xây dựng đồng bộ.

Lăng Đồng Khánh là một di tích trong quần thể di tích cố đô Huế được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới ngày 11/12/1993. Lăng nằm tại xã Thủy Xuân, thành phố Huế. Lăng được xây dựng từ cuối thế kỷ XIX, là một công trình có giá trị điển hình cho giai đoạn kiến trúc chuyển tiếp giữa cổ truyền và hiện đại. Dự kiến, việc  trùng tu sẽ hoàn tất vào năm 2011.

Nguồn: Cinet

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT