Hoạt động của ngành

Ninh Hòa (Khánh Hòa) tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh du lịch

Cập nhật: 07/07/2021 14:19:01
Số lần đọc: 791
UBND thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) vừa có văn bản chỉ đạo về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn.  


Theo đó, UBND thị xã Ninh Hòa đề nghị: Phòng Văn hóa và Thông tin, theo dõi, đôn đốc UBND các xã, phường triển khai phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn; báo cáo UBND thị xã kết quả tình hình triển khai phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh du lịch và tình hình phối hợp báo cáo của UBND các xã, phường, thực hiện báo cáo định kỳ 2 tuần/ lần. Cung cấp thông tin hàng tuần cho UBND các xã, phường về tình hình đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh, du lịch. Tổng hợp, nắm tình hình thực hiện báo cáo của UBND các xã, phường vào xét thi đua ngành văn hoá, thể thao, du lịch, gia đình và thông tin - truyền thông năm 2021.

Khu vực cách ly y tế tại Tổ dân phố 1, phường Ninh Hiệp.

Trung tâm Y tế thị xã, cung cấp kịp thời các thông tin dịch tễ, vùng dịch Covid-19 đến các xã, phường.

UBND các xã, phường, hướng dẫn, đôn đốc các cơ sở kinh doanh, lưu trú du lịch đang hoạt động trên địa bàn thực hiện khai báo y tế bằng bản giấy đối với nhân viên phục vụ và khách lưu trú, gửi về trạm y tế hàng ngày để phối hợp kiểm soát, quản lý theo đúng quy định hiện hành. Tiếp tục hướng dẫn, đôn đốc đến các cơ sở kinh doanh du lịch đang hoạt động trên địa bàn triển khai việc khai báo y tế điện tử thông qua mã QR code với người lao động và khách đến sử dụng dịch vụ.

Cung cấp kịp thời các thông tin dịch tễ, vùng dịch đến các cơ sở kinh doanh du lịch bằng hình thức phù hợp, hướng dẫn các cơ sở lưu trú thực hiện sàng lọc khách đến lưu trú, nếu phát hiện khách có yếu tố dịch tễ, từ các vùng dịch đến phải tạm thời cách ly riêng và thông báo ngay cho Trạm y tế xã, phường biết để phối hợp, tiến hành các biện pháp xử lý, phòng chống dịch Covid-19. Hướng dẫn, đôn đốc các cơ sở kinh doanh du lịch thực hiện đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 hàng ngày tại các cơ sở; thực hiện công bố mã QR điểm đến an toàn Covid-19, giám sát công tác phòng chống dịch Covid-19 thông qua ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn”.

Đối với các cơ sở kinh doanh du lịch tạm ngừng hoạt động, không kinh doanh, vẫn phải đăng ký vào địa chỉ http://safe.tourism.com.vn và đánh dấu vào mục “Cơ sở kinh doanh tạm ngừng hoạt động” trên hệ thống.

Đề nghị UBND phường Ninh Hải, UBND xã Ninh Vân rà soát tình hình hoạt động của khách sạn TTC Resort Premium - Dốc Lết, Khu nghỉ mát L'alyan Ninh Vân Bay (2 cơ sở này có thông báo tạm ngừng hoạt động với Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa), để kịp thời nhắc nhở thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nếu hoạt động trở lại.

UBND các xã, phường trên địa bàn, tiếp tục hướng dẫn, khuyến cáo các cơ sở kinh doanh du lịch triển khai đến khách và người lao động tại cơ sở thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, các trường hợp vi phạm sẽ xử phạt theo quy định. Kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất trong công tác triển khai phòng chống dịch Covid-19./.

Thái Thịnh

Nguồn: Báo Khánh Hòa

Cùng chuyên mục