Hoạt động của ngành

Phiêng Bung (Tuyên Quang): Vùng đất giàu tiềm năng du lịch

Cập nhật: 10/06/2008 15:06:20
Số lần đọc: 1939
Bản Phiêng Bung, xã Năng Khả (Nà Hang) nằm trên độ cao trung bình 500 m, đỉnh núi cao nhất tới gần 1.000 m so với mặt biển. Từ đây có thể bao quát toàn cảnh thị trấn Nà Hang, rõ nhất là công trình thuỷ điện Tuyên Quang và vùng lòng hồ rộng lớn.

Phiêng Bung có diện tích tự nhiên hơn 180 ha, trong đó mặt bằng rộng tới 120 ha. Hệ thực vật ở đây phong phú, nhiều năm tuổi với các loại gỗ quý như nghiến, đinh, lát... Diện tích rừng nguyên sinh còn giữ được hơn 145 ha. Không khí ở đây quanh năm mát mẻ. Dù mùa hè nóng bức, không nhà nào phải dùng đến chiếc quạt điện và cứ sau 10h đêm là trời se lạnh. Ở đây, chiếc chăn bông luôn là người bạn của người dân trong suốt bốn mùa.


Phiêng Bung có nhiều động vật quý hiếm như khỉ đàn, hươu, lợn rừng, gà rừng, sóc, cu li...


Phiêng Bung hiện có 17 hộ dân, 62 nhân khẩu sống bằng nghề nông với các loại cây trồng chính là lúa, ngô, khoai, sắn. Phiêng Bung có nhiều dân tộc anh em: Tày, Dao, Cao Lan... Anh Đặng Văn Năm, Trưởng thôn Phiêng Bung cho biết, ngoài việc trồng rừng, làm nông nghiệp, bà con còn khai thác nguồn lợi từ rừng gồm các loại ra rau, nấm, mộc nhĩ... sẵn có để cải thiện bữa ăn và mang bán rất có giá trị.


Hiện nay, Phiêng Bung được quy hoạch vào Khu du lịch sinh thái vùng lòng hồ thủy điện Tuyên Quang. Đoạn đường dài gần 5 km từ xã Năng Khả lên Phiêng Bung đang được nâng cấp, mở rộng. Phiêng Bung đã đón nhiều đoàn khách trong tỉnh, ngoài tỉnh và cả khách quốc tế tới tham quan. Hy vọng trong tương lai, với sự đầu tư của tỉnh và huyện, Phiêng Bung sẽ trở thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫn du khách thập phương. 

Nguồn: website báo Tuyên Quang

Cùng chuyên mục