Hoạt động của ngành

Bắc Hà sẽ trở thành một trong những trung tâm du lịch của Lào Cai và vùng cao Tây Bắc

Cập nhật: 04/06/2008 11:06:57
Số lần đọc: 4039
Ban Tổ chức Tuần Văn hóa – Du lịch Bắc Hà 2008 cho biết, trong 3 ngày diễn ra sự kiện trên đã có hàng vạn lượt khách tới tham quan Bắc Hà và nơi đây hứa hẹn sẽ trở thành một trong những trung tâm du lịch của Lào Cai và vùng cao Tây Bắc.
Bắc Hà sôi động trong Tuần Văn hóa – Du lịch 2008 với nhiều hoạt động hấp dẫn: Hội chợ Thương mại và Văn hóa ẩm thực; Lễ khai trương chảo thắng cố khổng lồ được công nhận đạt kỷ lục ghi nét Việt Nam; Triển lãm văn hoá dân tộc Bắc Hà với nhiều tư liệu ảnh, hiện vật lần đầu tiên công bố; Lễ hội đua thuyền trên sông Chảy; Lễ hội khám phá vẻ đẹp văn hoá bản làng; Lễ hội văn hoá dân gian và thi trang phục dân tộc; Festival đường phố và lễ rước biểu tượng quả mận khổng lồ dọc các đường phố chính; Giải đua ngựa truyền thống... đã giúp cho du khách hiểu hơn về vẻ đẹp của thiên nhiên và con người nơi đây. Chỉ riêng Triển lãm Tranh, ảnh đã thu hút trên 5.000 lượt khách tham quan.

Thông qua Tuần Văn hóa – Du lịch này, nhiều cơ sở hạ tầng phục vụ việc khai thác và phát triển tiềm năng du lịch của địa phương đã được nâng cấp đặc biệt là: các điểm du lịch, hệ thống điện, hệ thống đường nội thị trấn, đường từ quốc lộ 70 vào Bắc Hà. Đồng thời nhiều tour, tuyến du lịch được chú trọng hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách.
Nguồn: website ĐCSVN

Cùng chuyên mục