Hoạt động của ngành

Du lịch sinh thái vườn và nét độc đáo của cây trái miệt vườn Tân Phú (Bến Tre)

Cập nhật: 04/06/2008 16:06:43
Số lần đọc: 2753
Đến ngã ba Tân Phú - Quới Thành, đường tỉnh 884 không còn tươm tất mà thay vào đó là đá đỏ, thỉnh thoảng lại bắt gặp ổ gà khá to và bụi. Nhưng điều thú vị là cứ rẽ vào những con đường liên xóm, liên ấp của Tân Phú đâu đâu cũng được bê-tông hóa. Một bức tranh thơ mộng đã được phác hoạ càng rõ nét.

Những con đường bê - tông chạy luồn lách trong các vườn chôm chôm, trái chính đỏ trĩu cành. Nhà vườn Tân Phú trưng bảng hiệu mời gọi du khách dừng chân. Nhà vườn Nguyễn Văn Hoá cho biết: “Cách đây 4 năm, một số du khách từ tỉnh khác đến, thấy vườn cây trái trông thích thú, rồi ghé vào xin được hái trái từ trên cây xuống và mua. Có du khách mải mê thú vui bên vườn cây trái đến lúc chuẩn bị rời vườn mới cảm thấy đói cào nên đề nghị chủ nhà bán và làm thịt gà thả vườn nấu cháo. Và ý tưởng biến vườn cây ăn trái thành điểm du lịch sinh thái được hình thành.”

Đến mùa thu hoạch trái cây là khách thập phương xuôi về Tân Phú. Đặc biệt là ngay dịp Tết Đoan ngọ, nhiều con đường ở Tân Phú đã trở nên quá tải bởi lưu lượng khách tham quan hội tụ về đây. Khách đến đông đúc, và không để cho du khách thất vọng, nhà vườn Tân Phú khẩn trương bắt tay vào việc dọn dẹp các bờ vườn thông thoáng, đầu tư bê-tông đường dẫn thẳng vào vườn để trời mưa du khách không bị đất lấm bẩn chân tay.

Nhà vườn Tân Phú đã biết khai thác thú vui của khách đô thành. Khách dừng chân tha hồ dạo quanh vườn để ngắm nhìn chôm chôm, sầu riêng. Thấy trái sầu riêng, chùm chôm chôm nào thích thì hái xuống, bỏ vào cân tính tiền và ngồi thưởng thức tại chỗ. Giá bán không cao hơn so với bên ngoài. Từng vườn cây ăn trái cũng hình thành các lều che bằng tấm bạt nhựa, bố trí bàn ghế, võng để khách ngã lưng. Bên cạnh, cây trái, khách tham quan có nhu cầu còn được thưởng thức đặc sản như gà thả vườn nấu cháo. Con gà nặng 1 kg nấu cháo kèm đĩa gỏi, giá trọn gói 100.000 đồng. Hay cá điêu hồng chiên ăn với rau sống, bún, bánh tráng. Đặc biệt là ngay thời điểm này có thêm món nấm mối, bánh xèo chan hoà với hến, tép. Tất cả các món ăn này do chính nhà vườn Tân Phú chế biến để khách tham quan thưởng thức.

Ông Võ Hoàng Bá, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Phú cho biết, năm nay là lần thứ 2 huyện Châu Thành chọn Tân Phú làm điểm tổ chức ngày hội cây trái ngon vào dịp Tết Đoan ngọ (mùng 5 tháng 5 âm lịch) và nhân dân Tân Phú vốn hiếu khách nên rất vui khi có khách ghé vào tham quan vườn cây trái. Mùng 5 tháng 5 âm lịch năm nay, khu vực Cồn Tiên, thuộc xã Tiên Long đã cho thuê mặt nước nuôi cá da trơn nên không còn là nơi tắm bùn nữa. Vì thế, Tân Phú sẽ là nơi khách tham quan dừng chân. Xã đã phân công lực lượng tham gia đảm bảo an ninh trật tự. Các điểm du lịch cũng đã cam kết bán trái cây đúng giá và phục vụ chu đáo. Để khi khách tham quan rời điểm du lịch sẽ mang về ấn tượng hiền hoà, mến khách của miệt vườn Tân Phú.

Nguồn: website Bến Tre

Cùng chuyên mục