Hoạt động của ngành

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh tiếp đoàn Hiệp hội Du lịch và các hãng lữ hành Nhật Bản

Cập nhật: 09/09/2009 15:09:53
Số lần đọc: 3375
Nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương giữa du lịch Việt Nam và Nhật Bản, thực hiện Chuơng trình “Visit World Campaign”, đoàn Hiệp hội Du lịch và doanh nghiệp lữ hành Nhật Bản đã tới Việt Nam ngày 08/9/2009 để thực hiện chương trình khảo sát thị trường du lịch Việt Nam trong 10 ngày.

Tối 08/9 tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch đã tổ chức buổi tiếp đoàn. Tham dự buổi tiếp, về phía Việt Nam có Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Hoàng Tuấn Anh; Phó Tổng cục trưởng TCDL Hoàng Thị Điệp; Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ VH,TT&DL Nguyễn Văn Tình; Lãnh đạo một số Vụ, Viện của Bộ VH,TT&DL và TCDL; một số doanh nghiệp du lịch kinh doanh thị trường khách Nhật Bản; về phía Nhật Bản có ông Sasari, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nhật Bản (Jata), Chủ tịch Tập đoàn JTB; ông Sawabe, Giám đốc Chương trình “Visit World Campaign” của Jata; ông Onishi, Chủ tịch Tập đoàn Jalpak cùng 20 thành viên đại diện các hãng lữ hành Nhật Bản.

Phát biểu chào mừng tại buổi tiếp đoàn, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nhiệt liệt chào đón ngài Sasari, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nhật Bản cùng các thành viên trong đoàn đã tới thăm Việt Nam. Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã giới thiệu với các vị khách quý về tiềm năng của du lịch Việt Nam, nhấn mạnh giá trị của 7 di sản của Việt Nam đã được UNESCO công nhận, 3 di sản khác đang được đề cử để UNESCO xét công nhận. Trong đó, Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long đã lọt vào vòng bình chọn cuối do tổ chức Newopenworld phát động. Bộ trưởng vui mừng khi biết các vị khách quý Nhật Bản sẽ đến khảo sát Di sản thế giới vịnh Hạ Long và đề nghị hưởng ứng chiến dịch bầu chọn cho vịnh Hạ Long của Việt Nam. Bộ trưởng gửi lời cảm ơn đến Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đã giúp đỡ Việt Nam trong công cuộc xây dựng đất nước, sự hợp tác phát triển trên các lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch, mong rằng quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực đó giữa Việt Nam - Nhật Bản ngày càng phát triển. Bộ VH,TT&DL Việt Nam sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho việc thiết lập mối quan hệ hợp tác du lịch song phương giữa Việt Nam và Nhật Bản. Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh chúc chuyến đi của đoàn thành công tốt đẹp, hy vọng sau chuyến khảo sát, hình ảnh đất nước và con người Việt Nam sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho các vị khách quý.

Ông Saraki thay mặt đoàn khảo sát cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo của Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh và các thành viên của Việt Nam đối với đoàn. Ngành Du lịch Nhật Bản đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam, đặc biệt của Bộ VH,TT&DL trong việc thiết lập mối quan hệ hợp tác về du lịch song phương giữa hai bên. Kết quả trong khoảng 10 năm gần đây, thị trường Việt Nam đã thu hút ngày càng nhiều du khách Nhật, trung bình mỗi năm lượng khách Nhật Bản đến Việt Nam khoảng 400.000 lượt người. Tuy rằng từ năm 2008 trở lại đây do tình trạng suy thoái kinh tế toàn cầu dẫn đến sự sụt giảm khách Nhật đến Việt Nam, nhưng tin rằng tình trạng đó sẽ được thay đổi chiều hướng tích cực trong tương lai gần. Ông cũng thông báo với Bộ trưởng chương trình khảo sát, đoàn sẽ đi thăm các điểm du lịch của Việt Nam từ Bắc đến Nam, khám phá, tìm hiểu những điểm đến nổi bật, hấp dẫn của Việt Nam; các khu du lịch đã, đang và sẽ thu hút du khách Nhật Bản.

Ngài Saraki nhấn mạnh, đến Việt Nam lần này ông có cảm nhận rõ nét hơn về đất nước Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh, Việt Nam có nhiều tiềm năng về du lịch. Ngài Saraki cảm ơn Chính phủ Việt Nam, Bộ VH,TT&DL, Tổng cục Du lịch đã có nhiều hoạt động mạnh mẽ nhằm thúc đẩy thị trường du lịch Nhật Bản. Hy vọng sau chuyến khảo sát của đoàn, thị trường du lịch Nhật Bản ở Việt Nam sẽ hồi phục, khách du lịch Nhật Bản tiếp tục đến Việt Nam nhiều hơn. Chúc mối quan hệ hợp tác về du lịch giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng bền vững và phát triển.  

Theo chương trình, đoàn bắt đầu đi thực tế từ ngày 09/9/2009.

Nguồn: Trung tâm Thông tin Du lịch

Cùng chuyên mục