Hoạt động của ngành

Vĩnh Long: 9 tháng đầu năm, doanh thu du lịch đạt hơn 380 tỷ đồng

Cập nhật: 30/09/2019 09:06:03
Số lần đọc: 1064
Ngành du lịch tỉnh Vĩnh Long trong những năm gần đây đang trên đà tăng trưởng với những kết quả khá tích cực. Năm 2019 là năm Vĩnh Long tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch để thu hút du khách.

Số liệu từ Sở VHTTDL tỉnh Vĩnh Long cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2019, đã có trên 1,1 triệu du khách đến du lịch, vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng, đạt 82% kế hoạch năm và tăng 11% so với cùng kỳ năm 2018. Doanh thu từ du lịch cũng đạt 384 tỷ đồng, tăng hơn 31% so cùng kỳ năm 2018.

Có được những kết quả đó là do ngành VHTTDL tỉnh đã có những định hướng và phát huy hiệu quả thế mạnh và tiềm năng du lịch, cụ thể như du lịch sinh thái miệt vườn, đặc biệt là loại hình du lịch homestay. Ngoài ra, Vĩnh Long còn có thế mạnh về phát triển loại hình du lịch danh nhân, tìm hiểu vùng đất địa linh nhân kiệt với 11 di tích lịch sử cấp quốc gia, gần 50 di tích cấp tỉnh.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng xây dựng kênh trao đổi thông tin lĩnh vực du lịch giữa cơ quan nhà nước và doanh nghiệp; tuyên truyền quảng bá du lịch Vĩnh Long trên các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh; tổ chức cho các doanh nghiệp tham gia sự kiện, quảng bá, xúc tiến du lịch tại Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh…

Thời gian tới, Sở VHTTDL tỉnh Vĩnh Long cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ Hiệp hội Du lịch và Hội khách sạn du lịch tỉnh liên kết các doanh nghiệp thiết kế sản phẩm, chương trình du lịch mới, chất lượng phục vụ du khách. Đồng thời, tăng cường mời gọi các doanh nghiệp đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch; đẩy mạnh xúc tiến và quảng bá du lịch; tổ chức các tour famtrip, khảo sát mô hình du lịch cộng đồng tại một số địa phương để học tập kinh nghiệm. Từ đó tạo điều kiện hợp tác, quảng bá, thúc đẩy du lịch Vĩnh Long phát triển bền vững./.

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Cùng chuyên mục