Tin tức - Sự kiện

Vinh danh 94 tác phẩm báo chí “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch” lần thứ I

Cập nhật: 14/09/2023 11:01:42
Số lần đọc: 317
(TITC) - Tối ngày 13/9, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch” lần thứ I.

Các đồng chí lãnh đạo dự buổi lễ (Ảnh: TITC)

Buổi lễ có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Lê Quốc Minh - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; đồng chí Phạm Tất Thắng - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm; Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm...

Cùng dự còn có các Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Tạ Quang Đông, Trịnh Thị Thủy, Đoàn Văn Việt, Hoàng Đạo Cương; cùng đông đảo lãnh đạo các cơ quan trung ương, địa phương, các tác giả đoạt giải cũng như phóng viên báo chí…

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng trao Giải Nhất cho các cá nhân đạt giải (Ảnh: TITC)

Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch” lần thứ nhất được phát động vào ngày 26/12/2022. Kể từ ngày phát động, giải đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các nhà báo, các cơ quan báo chí trong cả nước.

Đến hết hạn gửi tác phẩm dự thi, Ban Tổ chức đã nhận được tổng số 1.084 tác phẩm ở thể loại báo in, báo điện tử, phát thanh - truyền hình và ảnh báo chí dự giải. Đây là số lượng tác phẩm lớn, nhất là đối với một giải báo chí ngành tổ chức trong năm đầu tiên. Điều này thể hiện sự quan tâm cao của các nhà báo và công chúng báo chí đối với lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Các cá nhân đạt Giải Nhì (Ảnh: TITC)

Các tác phẩm nhìn chung được đánh giá chất lượng cao, nội dung đề cập kịp thời, sáng tạo, toàn diện, bài bản, logic, cách thức thể hiện sinh động, kết hợp nhuần nhuyễn lý luận với thực tiễn nhưng không kém phần mới mẻ, hấp dẫn về các chủ đề văn hóa, thể thao và du lịch.

Sau thời gian chấm và tuyển chọn kỹ lưỡng, Ban Tổ chức đã chọn được 94 tác phẩm xuất sắc nhất để trao 04 giải Nhất, 15 giải Nhì, 25 giải Ba và 50 giải Khuyến khích cho các cá nhân, đồng thời trao tặng 03 giải tập thể cho 03 đơn vị báo chí có nhiều tác phẩm tham dự.

Các cá nhân đạt Giải Ba và Giải Khuyến khích (Ảnh: TITC)

Các Tập thể đạt giải (Ảnh: TITC)

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy cho biết, sau một năm phát động, đã có gần 1.100 tác phẩm đến từ 156 cơ quan báo chí trung ương và địa phương tham gia. Điều đó chứng tỏ Giải tuy được tổ chức lần đầu nhưng đã có sức hút, nhận được sự quan tâm của các nhà báo, phóng viên và cơ quan báo chí. Các tác phẩm tham dự Giải được chuẩn bị công phu, nghiêm túc, phản ánh chân thực, toàn diện, chuyển tải nhiều thông điệp sâu sắc, ý nghĩa; góp phần khẳng định những dấu ấn, kết quả nổi bật sau nửa nhiệm kỳ ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy phát động Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch” lần thứ hai năm 2023 (Ảnh: TITC)

Cũng theo Thứ trưởng, sự đồng hành trách nhiệm của các cơ quan báo chí, đội ngũ những người làm báo đã một lần nữa khẳng định, lĩnh vực văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình luôn được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành rất quan tâm. Với sự quyết tâm vào cuộc, toàn ngành đã đạt được nhiều thành tựu, ghi nhận sự chuyển biến tích cực...

Phát huy những kết quả đã đạt được trong mùa giải lần thứ nhất, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí, các phóng viên, biên tập viên tiếp tục quan tâm, tổ chức sản xuất, xuất bản những tác phẩm báo chí tập trung vào các nội dung trọng tâm của ngành. Đồng thời, mong muốn báo chí chỉ ra những khó khăn, vướng mắc, bất cập. Từ đó đưa ra giải pháp đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác tham mưu, quản lý nhà nước và tổ chức các hoạt động phát triển sự nghiệp văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình...

Nhân dịp này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức phát động Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch” lần thứ hai năm 2023. Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy bày tỏ mong muốn các Ban, Bộ, ngành ở Trung ương, các địa phương, đơn vị; đặc biệt các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương tiếp tục đồng hành, lan tỏa, động viên, khuyến khích cán bộ, viên chức, phóng viên, nhà báo tích cực tham gia tuyên truyền, gửi tác phẩm tham dự, góp phần tạo nên thành công cho Giải.

 

Trung tâm Thông tin du lịch

Nguồn: vietnamtourism.gov.vn - Đăng ngày 14/9/2023

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT