Tin tức - Sự kiện

Trưng bày chuyên đề "Văn hóa Chăm Ninh Thuận" tại Đắk Lắk

Cập nhật: 17/09/2019 08:28:04
Số lần đọc: 800
Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp với Bảo tàng tỉnh Ninh Thuận tổ chức Trưng bày chuyên đề "Văn hóa Chăm Ninh Thuận" phục vụ Nhân dân và du khách đến tham quan.


Khách tham quan trưng bày. Ảnh: Báo Ninh Thuận

Tại đây, trưng bày giới thiệu 200 hiện vật và 76 hình ảnh tư liệu, được chia thành 8 chủ đề: Người Chăm Ninh Thuận; Đồ dùng sinh hoạt, lao động sản xuất và săn bắt; Trang phục truyền thống; Nhạc cụ truyền thống; Nghề làm gốm truyền thống Chăm Bàu Trúc; Nghề dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp; Văn tự Chăm; Đồ tự khí và kiến trúc Chăm.

Ninh Thuận là tỉnh có trên 82.000 người Chăm sinh sống, chiếm 50% dân số Chăm của cả nước. Trong quá trình phát triển, đồng bào Chăm Ninh Thuận đã sáng tạo, bảo tồn, phát huy một kho tàng văn hóa hết sức độc đáo, góp phần làm nên sự đa dạng, thống nhất của nền văn hóa Việt Nam.  

Thông qua Trưng bày chuyên đề "Văn hóa Chăm Ninh Thuận" góp phần làm phong phú, đa dạng văn hóa đại gia đình các dân tộc Việt Nam, đồng thời tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ ý thức gìn giữ, phát huy những giá trị văn hóa của người Chăm, tăng cường tính đoàn kết cộng đồng.

Bên cạnh đó, trưng bày cũng là dịp để tuyên truyền quảng bá những nét văn hóa đặc sắc, riêng biệt của mỗi đồng bào dân tộc đến đông đảo du khách khi đến với Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk.

Trưng bày sẽ kéo dài đến hết ngày 12/12/2019.

Nguồn: www.bvhttdl.gov.vn

Cùng chuyên mục