Hành trang lữ khách

Trải nghiệm tour đêm độc đáo tại Vườn quốc gia Cúc Phương

Cập nhật: 06/05/2024 16:31:11
Số lần đọc: 608
(TITC) - Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách tham quan và mang đến những trải nghiệm mới lạ, thú vị cho du khách, Vườn quốc gia Cúc Phương đã chính thức mở Tour tham quan bằng xe điện xem đom đóm và động vật hoang dã ban đêm từ ngày 04/5/2024.

Theo đó, Tour đêm tham quan diễn ra trong khung giờ 19g00 - 22g00 tất cả các ngày trong tuần, mỗi tour kéo dài khoảng 1 - 1,5 tiếng, di chuyển bằng xe điện trên hành trình dài khoảng 5km.

Ảnh: VQG Cúc Phương

Xuất phát từ khu trải nghiệm và sáng tạo dành cho trẻ em, khách tham quan di chuyển bằng xe điện cùng hướng dẫn viên của Vườn, từ từ xuyên qua con đường mòn trong khu rừng, lướt qua những hàng cây cao vút. Tại đây, du khách được hòa mình vào khung cảnh thần tiên đầy mê hoặc của hàng triệu cánh đóm lấp lánh tựa sao trời giữa đại ngàn. Qua ánh đèn pin, du khách có thể bắt gặp những loài động vật như hươu sao, nai… cùng nhiều loài côn trùng đa dạng.

Xe tiếp tục đưa du khách dừng lại xem và tìm hiểu về các loài động vật như tê tê, cầy vằn, cầy mực, mèo rừng, rái cá và culi. Với tập tính hoạt động về đêm, do đó đây là thời điểm lý tưởng để dễ dàng quan sát và tìm hiểu về những loài động vật quý hiếm này.

Sau thời gian khoảng 30 phút, khách tham quan sẽ tiếp tục thư giãn và tận hưởng bầu không khí trong lành giữa màn đêm nơi rừng già. Sau cùng, xe điện sẽ đưa du khách quay trở về khu cổng Vườn và kết thúc hành trình.

Ảnh: VQG Cúc Phương

Không chỉ được khám phá thế giới động - thực vật về đêm, tour tham quan còn giúp người tham gia hiểu thêm về công tác cứu hộ, bảo tồn rừng. Qua đó, góp phần nâng cao hiểu biết, nhận thức, hành vi của cộng đồng về vấn đề bảo vệ môi trường, bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên cũng như bảo tồn, chăm sóc các loài động vật hoang dã, quý hiếm.

Những năm gần đây, Vườn quốc gia Cúc Phương là điểm đến yêu thích của khách du lịch trong và ngoài nước. Bên cạnh những hoạt động tham quan, trải nghiệm, chiêm ngưỡng hàng vạn cánh bướm dập dìu bay lượn, giờ đây du khách còn được khám phá thiên nhiên kỳ vĩ về đêm, ngắm nhìn nhìn những loài động vật đặc hữu, hòa mình trong khung cảnh kỳ diệu với những cánh đóm sáng rực trời đêm và tận hưởng không gian yên bình, trong trẻo.

Đáng chú ý, Vườn quốc gia Cúc Phương trong 5 năm liên tiếp đã xuất sắc giành danh hiệu “Vườn quốc gia hàng đầu châu Á” (từ năm 2019 - 2023) của Giải thưởng Du lịch uy tín thế giới World Travel Awards. Kết quả này khẳng định sức hấp dẫn, sự phong phú đa dạng về hệ sinh thái, đồng thời góp phần đưa Cúc Phương trở thành điểm đến thiên nhiên - sinh thái được yêu thích hàng đầu của khách du lịch trong nước và quốc tế.

Trung tâm Thông tin du lịch

Nguồn: vietnamtourism.gov.vn - Đăng ngày 06/5/2024

Cùng chuyên mục