Non nước Việt Nam

Trải nghiệm hương vị truyền thống với Đại tiệc Buffet Tết độc đáo

Cập nhật: 15/01/2019 14:50:28
Số lần đọc: 970
Ngày nay, mâm cỗ mang hương vị Tết truyền thống không chỉ được chuẩn bị tại gia mà người dân còn thích đến các nhà hàng buffet dịp Xuân mới.


Một góc nhỏ hương vị Tết truyền thống của khách sạn. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Nhân dịp này, nhà hàng Oven D’or (Khách sạn Sheraton Hanoi) sẽ mang đến Đại tiệc Buffet Tết cho thực khách những trải nghiệm đặc biệt nhất trong năm, từ ngày 2-8/2.

Đại diện khách sạn cho biết, bên cạnh những món ăn quốc tế, thực khách sẽ có dịp nhớ lại hương vị Tết cổ truyền qua các món ăn đặc trưng của Tết Hà thành như nem rán, bánh chưng, canh mọc…

Tổng Bếp trưởng Nguyễn Công Chung chia sẻ một kỷ niệm thú vị: Năm 2006, Việt Nam là nước chủ nhà hội nghị APEC, khi đó, tổng thống Mỹ George W. Bush ở tại khách sạn, đội ngũ bếp đã phục vụ thực đơn các món Âu. Khi Tổng thống George W. Bush dùng bữa xong, ông có phản hồi là thực đơn rất ngon, nhưng thiếu một thứ, đó là món ăn Việt Nam.

“Từ đó, tôi luôn ghi trong đầu là phải tìm cách quảng bá văn hóa ẩm thực của nước mình tới cho mọi thực khách. Sau này, trong các bữa tiệc phục vụ các đoàn nguyên thủ, các đoàn ngoại giao, khi xây dựng thực đơn, tôi luôn nghĩ đến việc đưa các món ăn Việt Nam vào một cách sáng tạo, hợp lý và nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ khách,” Tổng Bếp trưởng Nguyễn Công Chung, Đầu bếp xuất sắc nhất châu Á năm 2017 cho hay.

Theo anh, “nhiều người cho rằng đồ ăn địa phương ở khách sạn 5 sao không thể ngon bằng ăn ở ngoài. Nhưng ở bếp Sheraton, tôi luôn nhắc nhở đồng nghiệp của mình: Là đầu bếp Việt Nam, nếu không thể làm được món phở, nem cuốn hay bún chả ngon thì không bao giờ có thể làm được các món Australia, Pháp, Nhật ngon cả.”

Được biết, Đai tiệc Buffet Tết ở khách sạn trưa ngày thường có giá từ 688.000/người, buffet trưa chủ nhật và tối giá từ 1.288.000/người./.

Nguồn: TTXVN

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT