Hoạt động của ngành

Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh cùng đoàn công tác làm việc với Bình Thuận về Năm Du lịch quốc gia 2023

Cập nhật: 28/05/2022 14:20:07
Số lần đọc: 503
(TITC) - Ngày 27/5/2022, tại Bình Thuận, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cùng lãnh đạo các Vụ: Thị trường du lịch, Lữ hành, Khách sạn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023.

Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh phát biểu tại buổi làm việc

Từ tháng 2/2022, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản xin phép đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2023. Trên cơ sở đó, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã có buổi làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận và nhất trí chủ trương tỉnh Bình Thuận là địa phương đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2023.

Tại buổi làm việc, ông Đinh Ngọc Đức, Vụ trưởng Vụ Thị trường du lịch (Tổng cục Du lịch) đã báo cáo về quá trình phối hợp triển khai công tác chuẩn bị và một số nhiệm vụ công tác cần được triển khai trong thời gian tới của tỉnh Bình Thuận. Về vấn đề sản phẩm du lịch, Vụ trưởng Vụ Lữ hành Nguyễn Quý Phương đề nghị cần xây dựng sản phẩm du lịch mới, làm mới sản phẩm cũ, đa dạng các địa điểm tổ chức, không chỉ tập trung vào Phan Thiết.

Giám đốc Sở VHTTDL Bình Thuận Bùi Thế Nhân báo cáo dự thảo đề án và các hoạt động hưởng ứng, trong đó tập trung vào các hoạt động mang tính quốc tế. Sở VHTTDL tỉnh Bình Thuận cũng có đề xuất các hoạt động có quy mô quốc gia trong năm du lịch.

Phát biểu tại cuộc họp, Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh đề nghị các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023 cần tránh dàn trải, tập trung các sự kiện quy mô lớn, có tính liên kết, liên vùng, liên địa phương, có tính lan tỏa và quảng bá cao. Nghiên cứu khả năng đăng cai các hoạt động du lịch quốc tế lớn, sự kiện MICE... tại địa phương. Tăng cường các hoạt động hưởng ứng gắn kết với chủ đề Năm Du lịch quốc gia 2023; cần có sự tham gia của cả ba lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch.

Về công tác quảng bá Năm Du lịch quốc gia 2023, lên kế hoạch tổ chức gặp gỡ báo chí giới thiệu Năm Du lịch quốc gia 2023 vào thời điểm phù hợp. Tổng cục trưởng cho biết, Tổng cục Du lịch sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh Bình Thuận truyền thông quảng bá về Năm Du lịch quốc gia 2023 thông qua các nền tảng số, giới thiệu tại các sự kiện trong nước và nước ngoài mà Tổng cục Du lịch tham gia...

Toàn cảnh buổi làm việc

Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh cũng đã trao đổi với tỉnh Bình Thuận về chủ đề năm du lịch và công tác chuẩn bị cho Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh đã tiếp thu các ý kiến của Tổng cục Du lịch để tiếp tục hoàn thiện kế hoạch cũng như công tác chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2023.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh

Cũng tại buổi làm việc, ngành du lịch tỉnh Bình Thuận đã báo cáo về tình hình triển khai phục hồi hoạt động du lịch tại địa phương và có một số đề xuất, kiến nghị với Tổng cục Du lịch, Bộ VHTTDL.

Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh đánh giá cao nỗ lực của ngành du lịch Bình Thuận trong phục hồi du lịch trong điều kiện bình thường mới. Tổng cục Du lịch ghi nhận các ý kiến cũng như đề xuất, kiến nghị của tỉnh Bình Thuận và sẽ tổng hợp thông tin để báo cáo lãnh đạo Bộ và phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để nghiên cứu có chính sách hỗ trợ. Tổng cục trưởng cũng đề nghị tỉnh tiếp tục nghiên cứu ban hành các chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp trên địa bàn, chủ động  triển khai xúc tiến quảng bá, xây dựng sản phẩm du lịch mới, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ chuyển đổi số trong hoạt du lịch; chủ động tham gia vào các hoạt động xúc tiến, quảng bá cùng Tổng cục Du lịch.

Trung tâm Thông tin du lịch/Vụ Thị trường du lịch

Cùng chuyên mục