Non nước Việt Nam

Thừa Thiên Huế: Lần đầu tổ chức tuyên dương đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Nam Đông

Cập nhật: 15/09/2023 11:24:53
Số lần đọc: 461
Ngày 14/9, UBND huyện Nam Đông (Thừa Thiên Huế) cho biết vừa ban hành kế hoạch tổ chức lễ tuyên dương người có uy tín, nhân sĩ trí thức, học sinh tiêu biểu, hộ sản xuất, kinh doanh giỏi dân tộc thiểu số tiêu biểu lần thứ I, năm 2023.

Theo kế hoạch, sẽ có 80 đại biểu, đại diện cho hơn 12 nghìn đồng bào dân tộc thiểu số, chủ yếu là đồng bào dân tộc Cơ Tu trên địa bàn huyện Nam Đông sẽ được tuyên dương.

Lễ tuyên dương dự kiến sẽ được huyện Nam Đông tổ chức trong tháng 9. Qua đó, tiếp tục khẳng định chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số; ghi nhận vị trí, vai trò và công lao đóng góp của người có uy tín, nhân sĩ trí thức, học sinh tiêu biểu, hộ sản xuất, kinh doanh giỏi là người dân tộc thiểu số tiêu biểu huyện Nam Đông trong lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nhằm củng cố hơn nữa khối đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn huyện.

Người dân đồng bào dân tộc Cơ Tu huyện Nam Đông tổ chức lễ hội Mừng lúa mới.

Cụ thể, đối với người có uy tín và nhân sĩ trí thức, đại biểu được tuyên dương là những người điển hình, có đóng góp tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước có tầm ảnh hưởng, đóng góp thiết thực ảnh hưởng, lan tỏa trong cộng đồng trên các lĩnh vực trong đời sống xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, có đóng góp công sức xây dựng và bảo vệ đất nước, xây dựng nông thôn mới, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc.

Đối với học sinh được tuyên dương là những em có thành tích xuất sắc tiêu biểu, đang theo học tại các trường THCS, THPT đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi; cuộc thi Khoa học kỹ thuật các cấp, cuộc thi các môn văn hóa và các lĩnh vực nghệ thuật, thể thao, quốc phòng an ninh...

Đối với hộ sản xuất, kinh doanh giỏi được tuyên dương là những hộ có thu nhập cao và ổn định từ 150 triệu đồng/năm trở lên. Có đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, được chính quyền địa phương ghi nhận.

Theo UBND huyện Nam Đông, lễ tuyên dương cũng là dịp để các đại biểu được giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, nhằm nhân rộng các tấm gương tiêu biểu. Tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng các dân tộc nhằm phát huy nội lực, vượt qua khó khăn, nỗ lực phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập góp phần đưa huyện Nam Đông đạt chuẩn huyện nông thôn mới./.

Lê Chung

Nguồn: Báo Tổ quốc - toquoc.vn - Ngày đăng 14/09/2023

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT