Tin tức - Sự kiện

Rà soát, thống kê khách du lịch nước ngoài đang ở Việt Nam

Cập nhật: 11/04/2020 08:24:42
Số lần đọc: 727
(TITC) – Bộ GTVT vừa có Công văn số 3366/BGTVT-VT gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc rà soát, thống kê số lượng khách du lịch nước ngoài hiện đang có mặt tại Việt Nam.

Đây là nội dung đã được Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông Vận tải chủ trì, tổ chức việc đưa người nước ngoài rời Việt Nam (Thông báo kết luận của Văn phòng Chính phủ số 146/TB-VPCP ngày 07/4/2020).

Theo đó, Bộ GTVT đề nghị Bộ VHTTDL, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát, thống kê số lượng khách du lịch là công dân nước ngoài hiện đang bị kẹt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước vì lý do khách quan. Đó là những du khách nước ngoài đang bị cách ly, do các hãng hàng không dừng chuyến bay, hoặc quốc gia đến/quá cảnh đóng cửa biên giới... có nhu cầu về nước.

Bộ VHTTDL và UBND các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm gửi Bộ GTVT kết quả tổng hợp rà soát, thống kê về số lượng du khách, điểm xuất phát tại Việt Nam và quốc gia vùng lãnh thổ nơi du khách đến trước ngày 16/4/2020; đồng thời, thông báo cho Bộ Ngoại giao biết để phối hợp với Đại sứ quán các nước triển khai.

Bộ GTVT và Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp cùng đại sứ quán các nước trong việc sắp xếp, bố trí các chuyến bay đưa khách du lịch nước ngoài về nước.

Trước đó, vào cuối tháng 3, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) đã có công văn hướng dẫn việc tạo điều kiện về thủ tục cấp thị thực, gia hạn tạm trú cho công dân nước ngoài ở lại Việt Nam do ảnh hưởng của dịch COVID-19 chưa thể xuất cảnh về nước.

Thế Phi

Nguồn: TITC

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT