Tin tức - Sự kiện

Quảng Ninh tạm dừng hoạt động 40 tàu du lịch tiếp xúc với tàu Diamond Princess

Cập nhật: 12/02/2020 09:17:24
Số lần đọc: 776
Ngày 11/2/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, tỉnh đã tạm dựng hoạt động của 40 tàu du lịch tiếp xúc với tàu Diamond Princess tham quan vịnh Hạ Long hôm 28/1 vừa qua và tiến hành kiểm tra sức khỏe các nhân viên có tiếp xúc với tàu này.


Ảnh minh họa

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết thêm, ngày 28/1 (mùng 4 Tết Nguyên đán Canh Tý), du thuyền Diamond Princess đưa 2.500 du khách đến tham quan tại TP Hạ Long, Quảng Ninh - hầu hết là khách Nhật Bản.

Toàn bộ hành khách thủy thủ trên tàu Diamond khi đến Hạ Long đều thực hiện nghiêm quy trình kiểm tra về dịch tễ và y tế. Thời gian tàu lưu trú tại Hạ Long từ 9 giờ 15 phút đến 18 giờ ngày 28/1. Trong thời gian ở Hạ Long, một số du khách trên tàu đã tham quan vịnh Hạ Long và một số điểm công cộng khác trên bờ.

Thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch bệnh, ngay sau khi nhận được thông tin có du khách trên tàu Diamond Princess bị nhiễm nCoV, Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long đã đưa toàn bộ cán bộ, nhân viên tiếp xúc với khách ở cảng tàu đến cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe. Cơ quan y tế thực hiện giám sát, quản lý tình hình dịch tễ chặt chẽ. Riêng hai trường hợp kiểm soát vé có biểu hiện ho, sốt, cơ quan y tế lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm và thực hiện cách ly. Kết quả xét nghiệm ngày 8/2 cho thấy âm tính với nCoV.

Đối với 40 tàu du lịch được xác định có tham gia đón, trả khách từ tàu Diamond Princess tham quan vịnh Hạ Long, ngành du lịch và thành phố Hạ Long cho tạm dừng hoạt động để tiến hành tiêu độc, khử trùng toàn bộ, quản lý nghiêm ngặt sức khỏe nhân viên, hướng dẫn viên, lái tàu và thực hiện tự cách ly, giám sát đảm bảo tuyệt đối an toàn trong phòng chống dịch.

Cùng với đó, tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành rà soát toàn bộ lịch trình đến và đi của tất cả các tàu khách quốc tế đến Hạ Long thời gian qua để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Các tàu biển quốc tế đi qua vùng dịch đều thực hiện nghiêm quy trình cách ly.

Tàu Diamond Princess thuộc hãng tàu của Mỹ bị cách ly từ ngày 4/2 sau khi được giới chức Hong Kong thông báo có một bệnh nhân nhiễm virus corona từng ở trên tàu. Theo thông tin từ truyền thông, ngày 28/1/2020, tàu Diamond Princess đã đưa 2.500 du khách đến tham quan Hạ Long, trong đó chủ yếu là khách Nhật Bản.

UBND Thừa Thiên - Huế cũng xác nhận ngày 27/1 tàu Diamond Princess cập cảng Chân Mây, có 300 du khách xuống tàu đi tour khám phá, mua sắm ở Hội An (Quảng Nam) và TP Huế. Đoàn khách đã được kiểm tra, theo dõi y tế và không có biểu hiện của dịch bệnh. Tuy nhiên theo tin mới nhất đến nay trên tàu đã có thêm 66 ca nhiễm virus corona, nâng tổng số trường hợp nhiễm trên du thuyền lên 136 hành khách.

Nguồn: ĐCSVN

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT