Non nước Việt Nam

Quảng Bình: Khám phá hang Kiều…

Cập nhật: 15/09/2021 05:18:54
Số lần đọc: 718
Hang Kiều là hang động khá lớn nằm ở ngọn núi An Bờ giữa 2 huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh, nằm trong chuỗi khám phá hệ thống hang Chà Lòi do Công ty TNHH Thông tin và Du lịch Netin khai thác.  


Ẩn sau những ngôi nhà sàn của bà con dân tộc Bru-Vân Kiều ở bản Còi Đá (xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy), hang Kiều ấn tượng với hệ thống thạch nhũ đa dạng, hoang sơ, một điểm trải nghiệm mới trong hành trình khám phá du lịch hang động ở Quảng Bình…

Quãng đường từ trung tâm TP. Đồng Hới đến hang Kiều khoảng 50km theo hướng Tây Nam. Để chinh phục hang Kiều, du khách phải đi qua bản Còi Đá (xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy), sau đó, đi bộ khoảng 2km để đến chân núi An Bờ. Trên đường đi vào hang Kiều, những con suối nhỏ, ngôi nhà sàn ẩn mình dưới thung lũng sẽ hiện lên trong hành trình di chuyển.

Hang Kiều là điểm trải nghiệm mới trong hành trình khám phá du lịch hang động ở Quảng Bình.

Để đến được cửa hang Kiều, những dốc núi cao khoảng 400m và khó đi sẽ kích thích khả năng chinh phục của du khách. Cửa vào hang Kiều khá lớn, để bảo đảm an toàn khi xuống hang, các thiết bị an toàn sẽ được hướng dẫn viên và porter của công ty lữ hành mang theo để phục vụ du khách.

Sau khi xuống được đến cửa hang Kiều, một thế giới thạch nhũ rộng lớn với các hình thù và cấu tạo khác nhau sẽ hiện ra. Trong hành trình khám phá hang Kiều, thỉnh thoảng du khách cũng sẽ gặp một số hồ nước trong xanh và mỗi bước chân khám phá hang Kiều là những trải nghiệm khác nhau không lặp lại.

Sau hành trình khám phá hang Kiều khoảng 4 tiếng đồng hồ, "thung lũng tình yêu" sẽ níu chân người khám phá. Ở đây, các hoạt động cắm trại hay thưởng thức những món ăn ngon do bà con bản Còi Đá cùng đơn vị du lịch chuẩn bị sẽ làm bạn khó quên.

Du khách tham gia lửa trại tại hang Kiều.

Chị Thu Trang (TP. Hồ Chí Minh), du khách sau khi chinh phục hang Kiều vào ngày 27 và 28/3/2021 đã chia sẻ: “Khám phá hang Kiều, mọi người sẽ cảm nhận đủ cung bậc thử thách mà ít nơi đâu có được. Đặc biệt, hệ thống thạch nhũ và trải nghiệm những cung đường không lặp lại trong suốt hành trình. Lần đầu tiên được đến hang Kiều, tôi thật sự choáng ngợp với vẻ đẹp kỳ vĩ và hoang sơ của hang. Đây là điểm trải nghiệm tuyệt vời trong hành trình khám phá du lịch hang động ở Quảng Bình, cùng với đó là hướng dẫn viên và đội ngũ hỗ trợ rất nhiệt tình, chuyên nghiệp của công ty khai thác hang Kiều…”.

Được biết, hiện tour chinh phục, khám phá hang Kiều có độ khó hơn hang Chà Lòi và được tổ chức dưới dạng tour ghép hoặc tour đoàn 1 ngày hoặc 2 ngày 1 đêm. Tour chinh phục, khám phá hang Kiều kết hợp với thung lũng tình yêu, hang Chà Lòi, bản Còi Đá và trekking dọc khe Nước Lạnh đang là một trong những hoạt động trải nghiệm hấp dẫn, thu hút du khách thập phương…

Ông Trần Xuân Cương, Giám đốc Công ty TNHH Thông tin và Du lịch Netin cho biết: "Hang Kiều có hệ thống thạch nhũ đẹp, đa dạng và cửa hang lớn, được đơn vị đưa vào hoạt động du lịch đầu năm 2021, nằm trong chuỗi khám phá hệ thống hang động Chà Lòi trên địa bàn huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh. Năm qua, công ty đã tập trung đẩy mạnh quảng bá các sản phẩm, điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, trong đó, có hang Kiều. Trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại, lượng khách du lịch đến khám phá, chinh phục hang Kiều khá đông. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, các hoạt động du lịch tại đây bị tạm dừng. Hiện tại, công ty đang lên kế hoạch quảng bá và giới thiệu tour du lịch chinh phục và khám phá hang Kiều sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát…".

Ngọc Hải

 

Nguồn: Báo Quảng Bình

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT