Hoạt động của ngành

Quảng bá du lịch Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc)

Cập nhật: 29/07/2019 13:58:12
Số lần đọc: 1064
(TITC) - Nhằm tăng cường trao đổi khách du lịch giữa Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc), ngày 26/7/2019, Tổng cục Du lịch Việt Nam phối hợp với Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, Công ty Cổ phần Hàng không VietJet Air tổ chức Chương trình giới thiệu Du lịch Việt Nam tại Khách sạn Shangri-La's Far Eastern Plaza Hotel, thành phố Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc).

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hương phát biểu khai mạc

Tham dự chương trình có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hương; đại diện các đơn vị thuộc Tổng cục Du lịch Việt Nam; ông Nguyễn Anh Dũng, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc; ông Trần Gia Tường, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Du lịch Đài Loan; đại diện các doanh nghiệp du lịch, khách sạn, vận chuyển, hãng hàng không của Việt Nam và Đài Loan cùng các hãng thông tấn báo chí tại Đài Loan (Trung Quốc).

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Thanh Hương cho biết với sự gia tăng kết nối hàng không giữa Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc), các hoạt động quảng bá, xúc tiến Du lịch Việt Nam tại Đài Loan, sự tích cực của các doanh nghiệp du lịch hai bên, lượng khách du lịch Đài Loan đến Việt Nam tăng trưởng cao và đạt 714.000 lượt trong năm 2018. Cũng trong năm 2018, lượng khách du lịch hai chiều giữa Việt Nam và Đài Loan vượt mốc 1 triệu lượt. 6 tháng đầu năm 2019 khách Đài Loan đến Việt Nam tiếp tục tăng trưởng cao, đạt trên 430 nghìn lượt.

Ông Nguyễn Anh Dũng, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc phát biểu tại chương trình

Về khách quốc tế đến, Việt Nam đạt tăng trưởng cao liên tiếp trong 3 năm từ 2016 đến 2018. Lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng gấp đôi từ 8 triệu lượt lên 15,5 triệu lượt. Việt Nam đứng thứ 3 trong 10 quốc gia có lượng khách quốc tế tăng trưởng mạnh nhất theo đánh giá của Tổ chức Du lịch Thế giới.

Chương trình này là dịp để cập nhật thông tin về các sản phẩm du lịch, dịch vụ du lịch mới, các chính sách phát triển du lịch mới của Việt Nam đến thị trường Đài Loan (Trung Quốc). Phó Tổng cục trưởng cũng khẳng định, du lịch Việt Nam đảm bảo cung cấp các dịch vụ, sản phẩm du lịch có chất lượng tốt nhất, đáp ứng nhu cầu của khách du lịch. Đồng thời khuyến khích các hãng hàng không và doanh nghiệp lữ hành hai bên tiếp tục hợp tác nghiên cứu và mở các chương trình du lịch mới nhằm tạo điều kiện hơn nữa cho du khách đến tham quan du lịch Việt Nam.

Nhân dịp này, từ ngày 26-29/7/2019, Tổng cục Du lịch tổ chức gian hàng giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam, dạy nấu món ăn Việt Nam, các nghệ sĩ Nhà hát múa rối Trung ương biểu diễn múa rối tại Hội chợ Ẩm thực Đài Loan tại Trung tâm Thương mại Thế giới Đài Bắc. Thông qua chương trình giới thiệu văn hóa, du lịch, ẩm thực của Việt Nam lần này, các doanh nghiệp cũng như người dân Đài Loan sẽ có cơ hội hiểu thêm về đất nước, con người, văn hóa và du lịch Việt Nam. Đến với Việt Nam, du khách Đài Loan sẽ được khám phá nhiều điểm đến du lịch có cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, thưởng thức các món ăn tinh tế và đặc trưng, tìm hiểu truyền thống văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc với nhiều hoạt động lễ hội, văn hóa dân gian đặc sắc…

Gian hàng giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam

Ông Nguyễn Anh Dũng, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tới thăm gian hàng ẩm thực Việt Nam

Trong chuyến công tác đến Đài Loan lần này, đoàn công tác Tổng cục Du lịch do Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Thanh Hương dẫn đầu cũng đã đến thăm và làm việc với Văn phòng kinh tế - văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc.

Ông Nguyễn Anh Dũng, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tiếp đoàn công tác tại trụ sở Văn phòng

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đồng thời, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Thanh Hương cũng đã có buổi làm việc với ông Ngô Triều Ngạn, Tổng thư ký Hiệp hội Du lịch Đài Loan. Tại buổi làm việc, ông Ngô Triều Ngạn khẳng định mong muốn tiếp tục mời Việt Nam tham gia hội chợ triển lãm ẩm thực Đài Loan vào năm sau. Đây cũng là một nội dung triển khai kết quả hợp tác song phương hàng năm giữa hai bên. Về phía Việt Nam, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Thanh Hương cũng bày tỏ mong muốn các hoạt động của du lịch Việt Nam tại hội chợ sẽ được mở rộng hơn về quy mô, chất lượng.

Đoàn công tác Việt Nam làm việc với Hiệp hội Du lịch Đài Loan

Đài Loan là một trong những thị trường quan trọng của du lịch Việt Nam. Việt Nam luôn chú trọng tổ chức các sự kiện quảng bá, xúc tiến du lịch tại thị trường này. Vào tháng 7/2018, Tổng cục Du lịch đã tổ chức chương trình giới thiệu, quảng bá du lịch Việt Nam tại hai thành phố Cao Hùng và Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc); tháng 12/2018, đón đoàn famtrip Đài Loan khảo sát một số điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam như Hà Nội, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh, Tiền Giang.

Doanh nghiệp hai bên gặp gỡ trao đổi

Chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống Việt Nam

Thực hiện: Thu Thủy, Ngọc Bích

 

Cùng chuyên mục