Non nước Việt Nam

Những bãi biển đẹp ở Nghệ An

Cập nhật: 11/05/2020 09:48:00
Số lần đọc: 724
Là một phần của “khúc ruột” miền Trung, Nghệ An có địa hình phong phú, đa dạng với hệ thống núi, biển, đảo cùng cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn. Dưới đây là một số bãi biển đẹp du khách nên ghé thăm khi tới Nghệ An.  

Cửa Lò

Là bãi biển nổi tiếng nhất Nghệ An, bãi biển Cửa Lò (thị xã Cửa Lò) thu hút hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước mỗi năm. Biển Cửa Lò hấp dẫn du khách bởi đường bờ biển kéo dài 12km, trong đó hơn 8km có bãi cát trắng mịn, quanh năm nước trong xanh và những hàng thông thẳng tắp nối nhau chạy dài. Du khách có thể yên tâm tắm biển bởi nơi đây khá an toàn, độ sâu vừa phải, không có sóng lớn và những vùng nước xoáy.

Cửa Hội

Mặc dù không có bãi tắm đẹp do Cửa Hội (thuộc địa bàn thị xã Cửa Lò, Nghệ An và huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) là vùng cửa sông, nhưng bù lại, nơi đây hấp dẫn du khách bởi những đặc sản hấp dẫn. Người Nghệ An thường nói: “Ăn Cửa Hội, lội Cửa Lò” để khẳng định sự phong phú, đặc sắc của ẩm thực nơi đây. Cửa Hội có vị trí giao thông thuận tiện (cách Cửa Lò 5km), là địa điểm lý tưởng cho những người muốn tìm sự yên tĩnh và tận hưởng cái nắng, gió đặc trưng của vùng biển.

Diễn Thành

Bãi biển Diễn Thành (huyện Diễn Châu) nằm cách thành phố Vinh khoảng 40km. Đây là một trong những bãi tắm đẹp của Nghệ An, với đường bờ biển dài 3km, bờ cát thoai thoải, sóng nhẹ, mực nước không sâu nên rất an toàn cho du khách tắm biển. Đến nay, biển Diễn Thành còn khá hoang sơ, chưa được khai thác du lịch nhiều, vì thế môi trường biển ở đây khá sạch sẽ, ít rác thải và không có cảnh hàng quán xô bồ.  

Bãi Lữ

Bãi Lữ (huyện Nghi Lộc) là một trong những điểm đến hấp dẫn của Nghệ An khi sở hữu cả núi, biển và rừng, tạo thành bức tranh phong cảnh thiên nhiên hài hòa. Bãi Lữ là nơi biển ăn sâu vào đất liền, nơi có những vách đá dựng đứng và những cánh rừng thông vươn mình ra biển, tạo nên phong cảnh hữu tình. Ngoài ra, tại đây còn có Khu nghỉ dưỡng Bãi Lữ với hệ thống khách sạn 3 - 5 sao, các nhà hàng và dịch vụ vui chơi giải trí như sân golf, Bảo tàng Hải dương học... 

Nguồn: hanoimoi

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT