Nhìn ra thế giới

Nhật Bản tặng tour du lịch đặc biệt cho các nhà báo quốc tế trước thềm Olympic Tokyo

Cập nhật: 21/07/2021 10:39:12
Số lần đọc: 652
Sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly, các nhà báo quốc tế tới đưa tin Thế vận hội Tokyo sẽ được dành tặng những tour đặc biệt để nghỉ ngơi, thư giãn và góp phần quảng bá du lịch Nhật Bản.


Được đặt tên là “out of the bubble” (tạm dịch: “ra khỏi bong bóng”), những chuyến tham quan ngắn được phía Nhật Bản xây dựng nhằm mục tiêu quảng bá du lịch và giúp các nhà báo, giới truyền thông quốc tế có thời gian thư giãn sau thời gian dài cách ly.

Các phóng viên tham gia tour du lịch trước thềm Thế vận hội Tokyo. Nguồn: Reuters

Bà Mikai Asai từ Cơ quan du lịch Nhật Bản cho biết: "Tất cả các nhà báo và nhân viên truyền thông đều phải trải qua thời gian cách ly 14 ngày và do nhiều hạn chế, họ không được phép ra ngoài chụp ảnh. Nhưng chúng tôi muốn chia sẻ văn hóa Nhật Bản và mong muốn mọi người tận hưởng nó như một phần của lòng hiếu khách".

Theo lịch trình, chuyến tham quan sẽ chỉ dành riêng cho các nhà báo đã hoàn thành cách ly 14 ngày. Dự kiến, chuyến tham quan sẽ đi qua các địa điểm du lịch nổi tiếng quanh thủ đô Tokyo, kéo dài khoảng 2 giờ, bao gồm cả thời gian kiểm tra thân nhiệt. Trong đó, thời gian tham quan tại mỗi điểm giới hạn trong 30 phút và đảm bảo giãn cách xã hội. Các nhà báo và nhân viên truyền thông sẽ được chia thành các nhóm nhỏ và có 2 chuyến tham quan mỗi ngày.

Một nhà báo đến từ Phần Lan, Heikki Valkama chia sẻ: “Đây là một ý tưởng hay, nhưng cũng cần tổ chức một cách hết sức thận trọng. Thật tốt khi chúng tôi có thời gian tạm thoát khỏi 'bong bóng' và có thêm nhiều kỷ niệm trong chuyến công tác này”./.

Mỹ Linh

Nguồn: VOV.vn

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT