Tin tức - Sự kiện

Lâm Đồng đề nghị du khách cân nhắc đến Đà Lạt du lịch

Cập nhật: 12/05/2021 15:07:00
Số lần đọc: 441
Tỉnh Lâm Đồng đề nghị du khách cân nhắc, hạn chế đến tham quan TP Đà Lạt và chia sẻ, đồng cảm, dành thời gian thích hợp hơn đến với địa phương.

Du khách vui chơi tại quảng trường Lâm Viên, Đà Lạt tối ngày 01/5. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Trong công văn hỏa tốc về việc tiếp tục thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị du khách cân nhắc hạn chế đến tham quan TP Đà Lạt nói riêng, tỉnh Lâm Đồng nói chung và chia sẻ, đồng cảm cũng như dành thời gian thích hợp đến TP Đà Lạt, Lâm Đồng. 

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu từ 12 giờ ngày 09/5, tiếp tục tạm dừng một số dịch vụ không thật sự cần thiết quy định tại Văn bản số 2703/UBND-VX3 ngày 03/5 (quán bar, karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử, chợ đêm) và Văn bản 2839/UBND-VX3 ngày 08/5 của UBND tỉnh (massage, dịch vụ làm đẹp, rạp chiếu phim, các chương trình ca nhạc, phòng tập gym, bể bơi).

Đồng thời, tạm dừng các dịch vụ như: câu lạc bộ bida, cơ sở cắt tóc, yoga, quán ăn uống vỉa hè cho đến khi có thông báo mới. Các quán ăn uống được phép hoạt động nhưng không quá 30 người tại một thời điểm và phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định; ngồi giãn cách, khử khuẩn tay...

Các địa phương trong tỉnh được yêu cầu hạn chế tối đa các cuộc họp chưa cần thiết, sự kiện và hoạt động tập trung đông người (trên 30 người); tuyên truyền, vận động người dân hạn chế đi ra ngoài và đến nơi đông người.

Tính đến sáng 09/5, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết, 329/329 mẫu xét nghiệm của các trường hợp liên quan đến BN 3.141 trên địa bàn đều âm tính với SARS-CoV-2./.

ĐOÀN KIÊN

Nguồn: SGGP

Cùng chuyên mục