Ðầu tư Du lịch

Kon Tum đẩy mạnh thu hút đầu tư vào du lịch

Cập nhật: 23/08/2021 08:33:51
Số lần đọc: 754
Nhằm từng bước hiện thực hóa mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, đặc biệt thu hút nhiều tập đoàn lớn, uy tín đến đầu tư vào lĩnh vực du lịch ở những vùng có tiềm năng, vừa qua UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành quyết định và danh mục các dự án thu hút đầu tư của tỉnh giai đoạn 2021- 2025, trong đó có 47 dự án thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch.


Những năm qua, lãnh đạo tỉnh cùng các cơ quan chuyên môn đã tổ chức nhiều buổi làm việc với các tập đoàn và doanh nghiệp lớn, gặp gỡ những nhà đầu tư tiềm năng trong nước và nước ngoài để quảng bá, giới thiệu môi trường đầu tư của tỉnh; mời đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp đến làm việc, tham gia hội nghị xúc tiến đầu tư, du lịch của các tỉnh, thành trong cả nước; quảng bá, xúc tiến du lịch tại các hội chợ du lịch lớn như ITE TP Hồ Chí Minh, VITM Hà Nội, lễ hội Tết Việt.... bằng nhiều biện pháp tích cực như đẩy mạnh xúc tiến, tuyên truyền, quảng bá du lịch, in ấn phẩm như sách, ảnh, tập gấp, tờ rơi để tuyên truyền quảng bá về tiềm năng, thế mạnh du lịch của địa phương; quảng bá du lịch Kon Tum trên các phương tiện thông tin đại chúng, trang thông tin điện tử, các trang mạng xã hội...do đó đã tạo được sự thu hút, quan tâm đăng ký của nhiều nhà đầu tư lớn như FLC, TH, Vin Group...

Ảnh minh họa: Mô hình Dự án FLC Legacy Kon Tum (nguồn internet)

Với quan điểm phải tiếp tục huy động mọi nguồn lực đầu tư vào lĩnh vực này để đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đảm bảo các yêu cầu phát triển bền vững, tỉnh đã và đang cải thiện môi trường đầu tư, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, phát triển mạnh các thành phần kinh tế, nhất là kinh tế tư nhân trong những ngành chủ lực, có lợi thế của tỉnh. Cùng với đó, tỉnh ban hành nhiều văn bản, kế hoạch cụ thể, xây dựng cơ chế hỗ trợ, khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư vào Kon Tum.

Trong danh mục các dự án thu hút đầu tư vào du lịch tỉnh Kon Tum giai đoạn 2021-2025, tỉnh ưu tiên xúc tiến thu hút đầu tư vào các dự án ở khu vực có tiềm năng phát triển du lịch như: Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Bờ Y- Huyện Ngọc Hồi, thị trấn Măng Đen- huyện Kon Plông, huyện Kon Rẫy, huyện Tu Mơ Rông.... qua đó, tỉnh ưu tiên phát triển ngành du lịch - dịch vụ, như du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng; du lịch trải nghiệm và khám phá; du lịch văn hóa, cộng đồng dân tộc; du lịch tìm hiểu lịch sử, văn hóa tâm linh; du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, khu du lịch thể thao, vui chơi, giải trí…, hướng tới hoàn thiện hệ sinh thái du lịch xanh theo chuỗi giá trị.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã quan tâm, ưu tiên đầu tư hạ tầng cho phát triển du lịch như: dự án Đầu tư xây dựng tổ hợp khách sạch - khu thương mại - dịch vụ - vui chơi giải trí hiện đại, đa chức năng cao cấp 5 sao tại phường Quyết Thắng, TP. Kon Tum; Dự án khai thác du lịch dịch vụ chất lượng cao phía Tây Bắc đô thị Kon Plông; Dự án khu thương mại, dịch vụ và nhà ở phía Nam hồ Toong Đam, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông....

Có lợi thế về vị trí địa lý trong mối liên kết vùng, giao thông thuận lợi, là cửa ngõ của khu vực Bắc Tây Nguyên, cùng nguồn tài nguyên du lịch đa dạng, phong phú, sản phẩm du lịch đặc trưng và những giá trị văn hóa độc đáo sẵn có; Kon Tum có đầy đủ điều kiện lý tưởng để phát triển, hấp dẫn và thu hút mạnh mẽ du khách trong, ngoài nước, là điểm đầu tư đầy tiềm năng, có khả năng tạo dấu ấn, đủ sức cạnh tranh trên thị trường và thúc đẩy nhiều ngành cùng phát triển, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh trong những năm tiếp theo./.

Măng Linh

Nguồn: dulichkontum.com.vn

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT