Tin tức - Sự kiện

Khai mạc triển lãm ảnh và trưng bày, giới thiệu sản phẩm Hà Nội-Viêng Chăn

Cập nhật: 10/08/2022 14:24:47
Số lần đọc: 571
Sáng 10/8, UBND TP. Hà Nội long trọng tổ chức Triển lãm ảnh và trưng bày, giới thiệu sản phẩm Hà Nội - Viêng Chăn.
Đại biểu thủ đô hai nước cắt băng khai mạc. Ảnh: VGP/Thùy Linh
 
Đến dự triển lãm có các đồng chí: Phó Đô trưởng Thủ đô Viêng Chăn Phouvong Vongkhamsao; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHDCND Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang; Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ VHTT&DL) Hà Văn Siêu; Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cùng hơn 100 doanh nghiệp hai nước.
 
Đây là sự kiện quan trọng trong chuỗi các hoạt động của Thủ đô Hà Nội hưởng ứng chào mừng Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào 2022; thể hiện sự coi trọng quan hệ hữu nghị, đoàn kết, hợp tác đặc biệt giữa hai quốc gia cũng như quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Thủ đô Hà Nội và Thủ đô Viêng Chăn.
 
Đồng thời giúp tăng cường giao lưu, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ keo sơn, gắn bó thuỷ chung giữa hai Đảng, hai nước và hai dân tộc.
 
Trong khuôn viên triển lãm ảnh là những sản phẩm đặc trưng, đặc sản làng nghề của Thủ đô Hà Nội và Thủ đô Viêng Chăn. Cùng với đó là những hình ảnh về các địa danh nổi tiếng của hai nước, hình ảnh biểu trưng cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước cũng như hai thủ đô.
 
Cũng tại đây, nhiều doanh nghiệp Lào hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, phụ tùng ô tô, thủ công mỹ nghệ, sản xuất hàng tiêu dùng, dệt may trưng bày sản phẩm, tìm kiếm đối tác tiêu thụ.
Thùy Linh
Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính Phủ - thanglong.chinhphu.vn - Đăng ngày 10/8/2022

Cùng chuyên mục