Tin tức - Sự kiện

Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế VITM 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số để phát triển du lịch”

Cập nhật: 18/11/2020 13:46:39
Số lần đọc: 812
(TITC) – Sáng ngày 18/11/2020, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) 2020 đã chính thức khai mạc. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên BCH TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đến dự và phát biểu khai mạc Hội chợ.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng phát biểu khai mạc Hội chợ VITM 2020 (ảnh: TITC)

Tới dự Lễ khai mạc có ông Nguyễn Quốc Hưng - Ủy viên thường trực Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; ông Nguyễn Trùng Khánh - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; ông Nguyễn Hữu Thọ - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam; ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Trưởng ban tổ chức VITM 2010; cùng với sự hiện diện của Đại sứ các nước; đại diện các tổ chức quốc tế; các cơ quan quản lý du lịch; các tổ chức xúc tiến du lịch; các Hiệp hội Du lịch; các doanh nghiệp du lịch và đông đảo các phóng viên báo chí TW và địa phương.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, du lịch ngày nay đã trở thành một ngành kinh tế quan trọng và có tầm ảnh hưởng toàn cầu, tác động mạnh mẽ, lan tỏa đến các ngành, lĩnh vực và đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong đời sống xã hội. Trong những năm gần đây, du lịch Việt Nam được sự quan tâm của Đảng và Chính phủ nên có sự phát triển vượt bậc cả về quy mô và tính chất, thể hiện ở cả lượng khách và tổng thu từ khách du lịch.

(ảnh: TITC)

Từ đầu năm 2020, du lịch là một trong những ngành kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19. Đối với du lịch Việt Nam, năm 2020, dự kiến ngành du lịch Việt Nam thiệt hại khoảng 23 tỷ USD. Tuy nhiên, Việt Nam là một trong số ít những quốc gia kiểm soát tốt nhất bệnh dịch Covid-19, đây là cơ sở để kỳ vọng vào sự phục hồi nhanh chóng của ngành du lịch Việt Nam trong thời gian tới. Thứ trưởng nhấn mạnh ngành du lịch cần biến nguy thành cơ, nỗ lực vượt khó trong bối cảnh hiện nay theo tinh thần chỉ đạo của Đảng và Chính phủ.

Các đồng chí lãnh đạo và các đại biểu tiến hành cắt băng khai mạc Hội chợ VITM 2020 (ảnh: TITC)

Đánh giá cao vai trò và nỗ lực của Hiệp hội Du lịch Việt Nam trong việc tạo ra sân chơi chuyên nghiệp này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng tin tưởng Hội chợ VITM 2020 sẽ mang lại những cách làm mới, sáng tạo, góp phần giúp ngành du lịch phục hồi, phát triển trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo tinh thần Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Đồng thời, Thứ trưởng đánh giá cao chủ đề “Chuyển đổi số để phát triển du lịch” của Hội chợ năm nay, thể hiện được xu thế của phát triển du lịch trong bối cảnh ngành du lịch đang tích cực triển khai Nghị quyết 52-NQ/TW của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Thứ trưởng nhấn mạnh và tin tưởng rằng, với nỗ lực và tinh thần đoàn kết, toàn ngành du lịch sẽ vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, phục hồi và tiếp tục phát triển trong thời gian tới.


(ảnh: TITC)

 

Bà Cao Thị Ngọc Lan – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ VITM 2020 cho biết, Hội chợ năm nay được tổ chức với quy mô 300 gian hàng với 300 doanh nghiệp tại 48 tỉnh thành trên cả nước đăng ký tham gia Hội chợ, bên cạnh đó còn có văn phòng đại diện ở Việt Nam của 6 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan, Peru và Colombia. Dự kiến Hội chợ sẽ thu hút sự tham dự của 1.000 doanh nghiệp và 50.000 lượt khách tham quan.

Trong khuôn khổ hội chợ VITM 2020 sẽ diễn ra nhiều hoạt động bao gồm hội nghị, hội thảo, họp báo, các gian hàng quảng bá du lịch, biểu diễn nghệ thuật truyền thống, đặc biệt sẽ có gian hàng giới thiệu các công nghệ số hiện đại, tiên tiến, mang tính ứng dụng cao phù hợp với chủ đề của hội chợ năm nay.

Theo ghi nhận, trong ngày khai mạc, hội chợ đã thu hút khá đông du khách và nhân dân đến tham quan, mua sắm, tìm hiểu về các chương trình du lịch. Hội chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 21/11/2020.

(ảnh: TITC)

(ảnh: TITC)

(ảnh: TITC)

Trung tâm Thông tin du lịch

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT