Hoạt động của ngành

Kết hợp sự kiện thi đấu thể thao với hoạt động du lịch, khám phá văn hóa Việt Nam

Cập nhật: 11/08/2023 16:03:13
Số lần đọc: 495
(TITC) - Chiều 10/8, tại Hà Nội, Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh đã có buổi tiếp và làm việc với Liên đoàn Vovinam thế giới về việc tăng cường kết hợp các cuộc thi đấu thể thao và du lịch khám phá văn hóa Việt Nam.

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: TITC)

Ông Miesch Philippe, Chủ tịch Hội đồng Võ sư Vovinam Pháp thay mặt Liên đoàn Vovinam thế giới cảm ơn sự đón tiếp nồng ấm của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam. Ông cho biết đã tới Việt Nam rất nhiều lần và thực sự yêu mến Việt Nam và văn hóa của đất nước hình chữ S tươi đẹp này. Sau đại dịch, có rất nhiều người dân Pháp muốn đi du lịch Việt Nam, đặc biệt, các vận động viên thể thao quốc tế cũng mong muốn đưa gia đình cùng tới Việt Nam du lịch kết hợp thi đấu. Tuy nhiên, việc kết nối hàng không giữa Pháp và một số thành phố của Việt Nam còn hạn chế. Chủ tịch Hội đồng Võ sư Vovinam Pháp hy vọng rằng, trong thời gian tới sẽ có đường bay trực tiếp kết nối Pháp và các điểm đến nổi tiếng của Việt Nam. Đồng thời, sẽ có thêm các ưu đãi về giá vé máy bay, dịch vụ du lịch tại Việt Nam dành cho du khách quốc tế.

Ông Miesch Philippe, Chủ tịch Hội đồng Võ sư Vovinam Pháp phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: TITC)

Bà Geurrib Mai, Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Pháp bày tỏ sự thích thú khi chia sẻ về chuyến đi tham quan tại Bảo tàng Quang Trung (Bình Định) vừa qua. Bà Geurrib Mai mong muốn điểm tham quan của Việt Nam sẽ có ưu đãi về giá vé cho các đoàn du lịch lớn từ 200 khách trở lên, cung cấp công cụ thuyết minh tiếng nước ngoài dành cho khách quốc tế, để du khách có thể hiểu thêm về lịch sử hào hùng của Việt Nam. Trong tương lai gần, Liên đoàn Vovinam thế giới sẽ tổ chức cho các học viên du lịch tại Việt Nam kết hợp thi đấu giao lưu. Thể thao nên gắn liền với tìm hiểu về văn hóa đất nước, bà Geurrib Mai nói.

Bà Geurrib Mai, Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Pháp phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: TITC)

Thông tin về tình hình du lịch Việt Nam, Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh cho biết, Việt Nam hiện là một trong những điểm đến du lịch thu hút du khách trong và ngoài nước. Việt Nam đã chính thức mở cửa hoạt động du lịch trở lại từ ngày 15/3/2022, trở thành một trong những quốc gia mở cửa du lịch sớm nhất khu vực và thế giới, cùng chính sách xuất nhập cảnh thông thoáng. Tiềm năng phát triển du lịch Việt Nam là rất lớn. Tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (WTA) đã ghi nhận và vinh danh du lịch Việt Nam bằng nhiều giải thưởng danh giá như “Điểm đến hàng đầu châu Á”, “Điểm đến bền vững hàng đầu châu Á”, “Điểm đến chơi Golf tốt nhất thế giới”... Du lịch Việt Nam cũng được ghi nhận với khả năng phục hồi mạnh mẽ.

Cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: TITC)

Cục trưởng cho biết, sau đại dịch, website du lịch quốc gia https://vietnam.travel của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam đã quảng bá mạnh mẽ hình ảnh, thương hiệu du lịch Việt Nam, chủ động cung cấp thông tin tới các thị trường mục tiêu, tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế với thông điệp cốt lõi là Live fully in Vietnam (Sống trọn vẹn ở Việt Nam). Trong đó, du lịch Golf được coi là một trong những loại hình du lịch tiềm năng của Việt Nam, bên cạnh du lịch biển đảo nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa di sản, du lịch thiên nhiên sinh thái, du lịch chăm sóc sức khỏe, du lịch ẩm thực,... Ngành du lịch cũng đã và đang tập trung thúc đẩy chuyển đổi số, áp dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam.

Cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh tặng quà lưu niệm ông Miesch Philippe, Chủ tịch Hội đồng Võ sư Vovinam Pháp (Ảnh: TITC)

Về kết quả hoạt động du lịch, năm 2023, ngành du lịch Việt Nam đang tăng tốc lấy lại đà tăng trưởng và đặt mục tiêu đón 8 triệu lượt khách quốc tế. Trong 7 tháng đầu năm 2023, lượng khách quốc tế đạt 6,6 triệu lượt, gấp hơn 13 lần so với cùng kỳ năm 2022, đạt 83% kế hoạch năm 2023. Riêng trong tháng 7, Việt Nam đón trên 1 triệu lượt khách quốc tế. Bên cạnh đó lượng tìm kiếm về du lịch Việt Nam tăng liên tục trong top đầu thế giới.

Cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh tặng quà lưu niệm bà Geurrib Mai, Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Pháp (Ảnh: TITC)

Cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh cũng vui mừng thông tin tới Liên đoàn Vovinam thế giới, Quốc hội Việt Nam đã đồng ý kéo dài thời hạn thị thực điện tử (e-visa) từ 30 ngày lên 90 ngày, có giá trị nhập cảnh nhiều lần; nâng thời hạn tạm trú cho người nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực từ 15 ngày lên 45 ngày. Những chính sách này sẽ chính thức có hiệu lực kể từ ngày 15/8/2023. Cùng với chính sách thị thực thuận lợi, các doanh nghiệp du lịch cũng đang tạo ra các sản phẩm du lịch mới đáp ứng nhu cầu của du khách quốc tế. Việt Nam cũng tăng cường kết nối hàng không, cũng như đường sông, đường biển và đường bộ. Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam đã lên kế hoạch tổ chức các chương trình quảng bá xúc tiến du lịch Việt Nam tại các sự kiện, hội chợ quốc tế.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: TITC)

Về việc kết nối hàng không, Cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh cho biết Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam sẽ có buổi làm việc cụ thể với các hãng hàng không của Việt Nam về việc khai thác chuyến bay thẳng kết nối Pháp với các thành phố lớn của Việt Nam, cũng như lên kế hoạch cho việc mở rộng kết nối đường bay với Nga trong thời gian tới.

Trung tâm Thông tin du lịch

 

Nguồn: vietnamtourism.gov.vn - Đăng ngày 11/8/2023

Cùng chuyên mục