Hoạt động của ngành

Hơn 32.000 lượt khách đến các điểm tham quan ở Phú Yên trong kỳ nghỉ lễ

Cập nhật: 04/05/2021 14:41:45
Số lần đọc: 613
Ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó phụ trách Ban Quản lý di tích (Sở VH-TT-DL Phú Yên) cho biết, trong kỳ nghỉ lễ 4 ngày vừa qua (từ 30/4-3/5), tại các điểm di tích danh thắng trong tỉnh có thu phí đã ghi nhận trên 32.000 lượt khách tham quan, trong đó có trên 6.500 khách trong tỉnh.


Khách đến các điểm tham quan phải thực hiện sát khuẩn, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

 

Thắng cảnh Bãi Môn - Mũi Đại Lãnh đón trên 6.100 lượt khách; Di tích thắng cảnh đặc biệt quốc gia Gành Đá Đĩa đón 19.300 khách; Di tích quốc gia đặc biệt Tháp Nhạn đón 6.700 khách.

 

Thực hiện chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, ngành VH-TT-DL, Ban Quản lý di tích tỉnh đã triển khai tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19, hướng dẫn khách tham quan rửa tay sát khuẩn, mang khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt trước khi vào khu vực di tích.

 

Theo thống kê của Phòng Quản lý Du lịch (Sở VH-TT-DL), trong đợt nghỉ lễ vừa qua, tổng lượt khách đặt phòng tại các cơ sở lưu trú từ ngày 30/4-3/5 khoảng 14.800 lượt khách. Khi tình tình dịch COVID-19 diễn biến phúc tạp, khách đã hoãn, hủy tour nhiều. Số khách thực tế giảm khoảng 30% so với số lượng đặt phòng ban đầu. Khách du lịch nội địa đến các điểm tham quan trong tỉnh chủ yếu từ TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

 

Ngay trong những ngày nghỉ lễ, lãnh đạo Sở VH-TT-DL, thanh tra sở tổ chức các đoàn đi kiểm tra thực tế tại các điểm du lịch, doanh nghiệp kinh doanh du lịch nhắc nhở các đơn vị thực hiện chưa nghiêm, xử phạt các đơn vị không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn.

 

TRẦN QUỚI - BÍCH NGÂN

Nguồn: Báo Phú Yên

Cùng chuyên mục