Hoạt động của ngành

Hòa Bình tập huấn kỹ năng về dịch vụ du lịch nông thôn năm 2019

Cập nhật: 13/06/2019 14:05:35
Số lần đọc: 981
Lớp tập huấn kỹ năng về dịch vụ du lịch nông thôn (OCOP) năm 2019 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hòa Bình tổ chức diễn ra trong thời gian từ 11 – 16/6 tại huyện Tân Lạc.

Tham dự lớp tập huấn có 50 học viên là cán bộ phụ trách lĩnh vực du lịch huyện Tân Lạc, công chức Văn hóa – Xã hội, đại diện Hội Nông dân, Hội Phụ nữ và các hộ gia đình đang thực hiện các hạng mục du lịch nông thôn của 4 xã: Phong Phú, Phú Cường, Nam Sơn và Do Nhân.

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên đến từ Trung tâm đào tạo dịch vụ du lịch trường Đại học Quốc tế Bắc Hà truyền đạt các kiến thức, kỹ năng cơ bản của nghề du lịch homestay, các nội dung chuyên đề về tổng quan du lịch, phát triển du lịch dựa vào cộng đồng, kinh doanh dịch vụ du lịch cộng đồng, thực hành nghiệp vụ lễ tân, buồng và ăn uống... 

Thông qua đó, các học viên nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng các sản phẩm thương hiệu của địa phương, thực hiện hiệu quả chương trình mỗi xã một sản phẩm, gắn công tác phát triển du lịch với xây dựng nông thôn mới.

Sau khi chương trình tập huấn kết thúc, các học viên trở về địa phương sẽ mang những kiến thức, kỹ năng về phát triển dịch vụ du lịch nông thôn đã lĩnh hội được trong chương trình vào việc nâng cao hiệu quả công việc, tham gia tốt hơn vào các hoạt động du lịch cộng đồng, góp phần phát triển ngành du lịch tại địa phương./.

Nguồn: tanlac.hoabinh.gov.vn

Cùng chuyên mục