Ðầu tư Du lịch

Hòa Bình: Phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Bình Thanh

Cập nhật: 21/09/2021 07:26:43
Số lần đọc: 866
UBND tỉnh đã ký ban hành Quyết định số 1184/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Bình Thanh, tại xã Bình Thanh (Cao Phong, Hòa Bình).


Một góc huyện Cao Phong, Hòa Bình ( Ảnh internet)

Đồ án do Công ty CP Mora Group thực hiện có diện tích quy hoạch là 129.893,6m2 với mục tiêu đầu tư khu du lịch nghỉ dưỡng kinh doanh lưu trú ngắn ngày, nhà hàng và các dịch vụ ăn uống. Xây dựng khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp đồng bộ, văn minh hiện đại, ổn định và phát triển lâu dài phù hợp với xu thế phát triển chung của xã hội.

Về tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan: Tận dụng địa hình tự nhiên, bố trí các khu chức năng phù hợp, hạn chế đào đắp, san nền. Tạo cảnh quan cây xanh, hoa viên xen kẽ, kết nối các khu chức năng. Trục cảnh quan là các trục giao thông chính, kết nối các khu lưu trú với các công trình thương mại dịch vụ. Điểm nhấn cảnh quan là công trình thương mại dịch vụ nằm ở phía Tây Nam của đồ án và khu vui chơi ngoài trời. Tổ chức giao thông và xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật phù hợp với địa hình hiện trạng, tạo các điểm nhấn không gian xanh độc đáo riêng cho dự án.

Về hình thức kiến trúc: Các công trình thương mại dịch vụ, thiết kế kiến trúc hiện đại, đường nét đơn giản. Các công trình lưu trú thiết kế hình thức kiến trúc phù hợp với cảnh quan xung quanh, mang bản sắc của khu nghỉ dưỡng. Toàn bộ các căn hộ lưu trú được xây dựng theo kỹ thuật chống cột, hạn chế tối đa việc san lấp. Chiều cao xây dựng các công trình đối với khu thương mại dịch vụ tối đa cao 5 tầng, khu biệt thự lưu trú cao tối đa 5 tầng.

Hệ thống giao thông được quy hoạch với lòng đường rộng từ 2 - 5m, kết hợp với các điểm dừng chân cho khách du lịch; có bố trí các điểm đỗ xe cho xe chuyên dùng chữa cháy rừng với các khoảng mở từ 1,5 - 21m, tổng chiều dài toàn tuyến 3.665m.

Về môi trường, đồ án đã chỉ ra các khu vực cần thu gom và xử lý nguồn phát thải là khu dịch vụ, nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí, điểm đỗ xe và bể xử lý nước thải; có giải pháp trồng cây xanh, thảm cỏ tạo cảnh quan kết hợp các vị trí thu gom rác thải, phân loại tại nguồn trước khi đưa về khu xử lý theo quy định...

UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cho UBND huyện Cao Phong chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan công bố công khai đồ án quy hoạch để nhân dân trong khu vực biết và thực hiện. Công ty CP Mora Group chịu trách nhiệm phối hợp với UBND huyện trong công tác công bố đồ án quy hoạch theo quy định. Sở Xây dựng, UBND huyện Cao Phong có trách nhiệm thường xuyên kiểm tra việc thực hiện quy hoạch theo quy định.

P.V(TH)

 

Nguồn: Báo Hòa Bình

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT