Hành trang lữ khách

Hà Nội: Trải nghiệm không gian “Làng trong Phố” giữa mùa hoa gạo

Cập nhật: 15/03/2022 10:50:24
Số lần đọc: 641
Với những sắp đặt, trang trí đơn giản nhưng rất gần gũi, thân quen, trong khoảng thời gian một giờ đồng hồ tham quan, trải nghiệm tour “Bác Cổ - Mùa hoa gạo”, du khách sẽ cảm nhận thấy một không gian “Làng trong Phố” hiện hữu ở trung tâm Thủ đô Hà Nội.


Sự kiện mở cửa lại du lịch trong điều kiện bình thường mới ở cả nội địa và quốc tế ngày 15/3 tới được coi như là một dấu mốc đáng nhớ trên chặng đường phát triển của ngành Du lịch Việt Nam. Ở đó, mỗi điểm du lịch như là một đốm lửa cùng nhiều đốm lửa khác sẽ tạo thành ngọn lửa góp phần thắp sáng lại những kỳ vọng về ngành Du lịch đặt ra trước đại dịch.

Ông Phùng Quang Thắng, Giám đốc công ty Lữ hành Hanoitourist cho biết: “Hiện nay các công ty du lịch đang dồn lực chuẩn bị bộ sản phẩm mới và các điều kiện tốt nhất để mở cửa, phục hồi du lịch. Tour “Bác Cổ - Mùa hoa gạo” là một chương trình rất mới được chúng tôi khai thác từ 19/3 này với giá tour giảm 50% trong tháng 3. Theo đó, giá tour cho trẻ em từ 12 tuổi trở xuống chỉ còn 25.000 đồng/người, cho người lớn chỉ còn 75.000 đồng/người. Chúng tôi hi vọng, sản phẩm này sẽ đáp ứng được nhu cầu du lịch gần nhà, yêu thiên nhiên của nhiều khách hàng hiện nay”.

Hoa gạo tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia. (Ảnh: TH).

Vào những ngày tháng 3, năm nào cũng vậy, diện mạo của Bảo tàng Lịch sử quốc gia lại được tô thắm bởi sắc đỏ của cây hoa gạo cổ thụ cạnh một công trình kiến trúc mang phong cách Đông Dương, khoác trên mình một màu vàng hoài cổ với cái tên gần gũi “nhà Bác Cổ”. Như thể ai đó đã sắp đặt chúng đứng cạnh nhau để gợi nhớ về hình ảnh của làng quê Việt Nam. Tinh tế và bình yên mà nhiều khi ta lướt qua rồi không để ý tới.

Tháng 3 năm nay, cũng trong khuôn viên của Bảo tàng, cùng với những sắp đặt, trang trí đơn giản nhưng rất gần gũi, thân quen, trong khoảng thời gian một giờ đồng hồ tham quan, trải nghiệm, du khách sẽ cảm nhận thấy một không gian “Làng trong Phố” hiện hữu ở trung tâm Thủ đô Hà Nội.

Không gian ấy chỉ là cái cớ để Bảo tàng mang đến cho các gia đình, trẻ em sống trên mảnh đất Thủ đô và du khách những trải nghiệm sâu sắc; những cảm xúc ấm áp, thư giãn, gần gũi thông qua các trò chơi dân gian; lưu lại những khoảnh khắc đầy thân thương, rực rỡ với hoa gạo trong không gian cổng làng, quán nước, quang gánh, xích đu tre… bên gốc cây gạo cổ thụ.

Đặc biệt, trong không gian này, du khách còn được truyền cảm hứng về những nét văn hóa đặc sắc gắn với đời sống thường ngày ở các vùng quê Việt Nam qua những bảo vật vô giá đang được lưu giữ tại Bảo tàng (Trống đồng Ngọc Lũ, Chuông chùa Vân Bản, Cây Hương đá chùa Tứ kỳ, Cây cầu đá…)./.

H.Thanh

Nguồn: Báo Đảng Cộng sản - dangcongsan.vn - Đăng ngày 14/03/2022

Cùng chuyên mục