Hoạt động của ngành

Hà Nội: Khởi động các sản phẩm du lịch trong tình hình mới

Cập nhật: 29/06/2021 07:59:09
Số lần đọc: 672
Sở Du lịch Hà Nội Vừa có văn bản số 466/SDL-QLLH gửi các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn thành phố về việc chuẩn bị khởi động các sản phẩm du lịch trong tình hình mới.  


Sở Du lịch Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp lữ hành khởi động sản phẩm du lịch trong tình hình mới.

Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 10 ngày liên tiếp thành phố không có ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng. Đây là kết quả rất khả quan của cả hệ thống chính trị thành phố trong nhiệm vụ chống dịch trong giai đoạn 4. Để bước đầu tái khởi động ngành Du lịch Hà Nội, sẵn sàng đón khách trong thời gian tới, Sở Du lịch Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và cơ quan chức năng đối với nhân viên, khách du lịch. Các đơn vị xây dựng các sản phẩm du lịch theo tiêu chí "Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội" để kịp thời đáp ứng nhu cầu đi du lịch của người dân Thủ đô tới các điểm tham quan, du lịch trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần sẵn sàng khởi động chương trình tour, các sản phẩm du lịch kết nối giữa Hà Nội với các tỉnh, thành phố đã kiểm soát được dịch như: Quảng Ninh, Ninh Bình, Sơn La, Lai Châu... từng bước khôi phục phát triển kinh tế nhưng vẫn bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết, đợt dịch thứ 4 với diễn biến phức tạp, khó lường đã ảnh hưởng rất lớn đến ngành Du lịch Thủ đô nói riêng và của cả nước nói chung. Hiện có 90% đến 95% doanh nghiệp du lịch đóng cửa, hơn 90% lao động lĩnh vực này tạm nghỉ việc. Sự chung tay của các đơn vị để khởi động lại hoạt động du lịch trong tình hình mới sẽ sớm đưa ngành Du lịch Thủ đô vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra./.

Hoàng Lân

Nguồn: Báo Hà Nội mới

Cùng chuyên mục