Tin tức - Sự kiện

Hà Nội: Chùa Hương tạm dừng đón du khách đến hết tháng 3/2020

Cập nhật: 17/03/2020 08:21:08
Số lần đọc: 728
Trao đổi với đại diện Ban quản lý Khu di tích thắng cảnh Hương Sơn ngày 15/03, đơn vị cho biết sẽ phối hợp cùng UBND xã Hương Sơn (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) tạm dừng đón khách thăm quan tại Di tích lịch sử và Danh lam thắng cảnh quần thể Hương Sơn và thực hiện không bán vé thắng cảnh từ ngày 15/3 đến hết tháng 3/2020.

Cụ thể, ông Nguyễn Bá Hiển - Trưởng ban quản lý Khu di tích thắng cảnh Hương Sơn cho biết, trước những diễn biến hết phức tạp của dịch bệnh, UBND huyện Mỹ Đức có văn bản về việc triển khai một số nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. “Chùa Hương sẽ tạm dừng đón khách thăm quan đến hết tháng 3/2020 và thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên chùa, cũng như khu vực thuộc quần thế thắng cảnh Hương Sơn để phòng dịch bệnh Covid-19…” – ông Hiển nói.

Ông Nguyễn Bá Hiển cũng cho biết thêm, những trường hợp du khách không nắm bắt được thông tin vẫn đến thăm quan thắng cảnh chùa Hương, Ban quản lý di tích thắng cảnh Hương Sơn sẽ phối hợp với Công an xã Hương Sơn thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 (đo thân nhiệt, khử khuẩn…) và ghi chép đầy đủ thông tin của du khách.

Cũng liên quan đến công tác phòng chống dịch, ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức cho biết, Công an huyện Mỹ Đức yêu cầu tất cả các khách sạn, cơ sở lưu trú, công ty du lịch trên địa bàn huyện phải rà soát tất cả các khách du lịch đến từ các vùng dịch, đặc biệt khách từ châu Âu...đến địa bàn đều phải cung cấp thông tin, lịch trình từ ngày 01/3/2020 đến nay. Nếu khách có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi phải đưa ngay đi cách ly tại cơ sở y tế...

Đồng thời, các đơn vị chức năng của huyện Mỹ Đức cũng thông báo đến tất cả các chủ kinh doanh quán Karaoke trên địa bàn quản lý tiến hành phun khử khuẩn và yêu cầu tạm dừng hoạt động từ nay đến hết tháng 3 năm 2020. Tăng cường công tác tuyên truyền tới từng người dân, hộ gia đình về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hạn chế đến mức tối đa việc tụ tập đông người tại các đám giỗ, đám cưới. Tuyên truyền sâu rộng vận động người dân trên địa bàn chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh  Covid-19 an toàn nhất../.

Nguồn: dangcongsan.vn

Cùng chuyên mục