Hành trang lữ khách

Ghế công viên gắn loa truyền thanh thông minh tại Đà Lạt (Lâm Đồng)

Cập nhật: 15/12/2022 09:40:25
Số lần đọc: 389
Những chiếc ghế tại một số công viên ở Đà Lạt đã được gắn loa truyền thanh thông minh để phát nhạc và các nội dung thông tin cần thiết đến người dân, du khách.

Chiếc ghế gắn loa truyền thanh thông minh được triển khai thí điểm tại thành phố Đà Lạt.

Sáng 14/12, UBND thành phố Đà Lạt cho biết, đơn vị đã phối hợp MobiFone lắp đặt thí điểm loa truyền thanh thông minh trên ghế ngồi tại một số công viên, khu vực trung tâm thành phố, nhân dịp Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX-năm 2022.

Hệ thống loa truyền thanh thông minh được thiết kế thẩm mỹ trên những chiếc ghế công viên và đã lắp đặt tại công viên Yersin, công viên Thủy Tạ, khu dịch vụ Pedalo hồ Xuân Hương, hồ Hoàng Văn Thụ.

Với công nghệ truyền thanh thông minh, hệ thống loa trong những chiếc ghế được kết nối với trung tâm điều hành thông minh, điều khiển thuận tiện trên laptop hoặc điện thoại thông minh.

Thông tin dữ liệu được lưu trữ bảo mật, an toàn, trên đám mây (cloud) của Tổng Công ty viễn thông MobiFone.

Cùng với phát nhạc giải trí, hệ thống sử dụng trí tuệ nhân tạo AI, đọc, chuyển đổi văn bản thành giọng nói các vùng, miền để kịp thời đưa những thông tin hữu ích, chương trình Festival Hoa Đà Lạt và thông tin đề nghị, nhắc nhở đến với người dân, du khách.

Từ những chiếc ghế gắn hệ thống loa truyền thanh thông minh được lắp đặt thí điểm, dự kiến năm 2023, thành phố Đà Lạt triển khai dự án loa truyền thanh thông minh để lắp đặt trên diện rộng, kết nối với trung tâm điều hành thông minh của thành phố.

Cùng với hệ thống âm nhạc giải trí, thông tin cần thiết, thông qua hệ thống camera tầm cao đã được lắp đặt, hệ thống sẽ nhận dạng hình ảnh thực và sẽ có thông tin cảnh báo, khuyến nghị.

Văn Bảo

 

Nguồn: Báo Nhân dân - nhandan.vn - Ngày đăng 14/12/2022

Cùng chuyên mục