Tin tức - Sự kiện

Dự kiến gần 70 nghìn lượt khách tham gia Lễ hội Tết Việt 2021

Cập nhật: 14/01/2021 08:10:50
Số lần đọc: 684
Chiều 13/1, tại TP Hồ Chí Minh, Ban tổ chức Lễ hội Tết Việt tổ chức họp báo thông tin về sự kiện Lễ hội Tết Việt 2021. Lễ hội Tết Việt 2021 do Sở Du lịch phối hợp Sở Công thương TP Hồ Chí Minh và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đồng tổ chức từ ngày 21 đến ngày 24/1, tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1, nhằm tôn vinh giá trị văn hóa và ẩm thực Việt Nam.


Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phát biểu trong buổi họp báo.

Ban tổ chức Lễ hội cho biết, chương trình chú trọng đem đến cho các gia đình và đặc biệt các thiếu nhi và thanh niên cơ hội trải nghiệm Tết cổ truyền, hiểu thêm về ý nghĩa của ngày Tết và các nghi thức trong những ngày lễ, Tết. Lễ hội Tết Việt 2021 sẽ có bốn nội dung chính xoay quanh các trải nghiệm của du khách, bao gồm: xem Tết, ăn Tết, chơi Tết, chợ Tết.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du Lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, thành phố luôn mong muốn tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Vì vậy, Lễ hội Tết Việt sẽ là một sự kiện rất có ý nghĩa đối với việc đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân thành phố cũng như thu hút du khách đến thành phố trong dịp Tết đến, Xuân về. Qua đó, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và quảng bá hình ảnh TP Hồ Chí Minh sống động, cởi mở và thân thiện.

Ban tổ chức dự kiến sẽ đón tiếp gần 70.000 lượt người tham dự xuyên suốt bốn ngày tổ chức Lễ hội. Được biết, lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2020, Lễ hội Tết Việt đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các du khách. Theo thống kê, đã có hơn 50.000 lượt du khách đến tham quan và mua sắm tại Lễ hội Tết Việt 2020. Diễn ra trong ba ngày ngắn ngủi, Lễ hội Tết Việt 2020 đã góp thêm một tiếng nói trong việc gìn giữ, bảo tồn những giá trị, tinh hoa tốt đẹp của truyền thống dân tộc.

 
MẠNH HẢO
Nguồn: NDĐT

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT