Hoạt động của ngành

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng chính thức là bảo tàng hạng II

Cập nhật: 23/03/2023 11:07:44
Số lần đọc: 413
Ngày 23/3, bà Nguyễn Thị Trinh, Phó Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa ký quyết định xếp hạng II đối với Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng.

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng hiện đang lưu giữ và trưng bày giới thiệu đến công chúng hơn 2000 tác phẩm mỹ thuật hiện đại, đương đại và hiện vật mỹ thuật dân gian truyền thống.

Bà Nguyễn Thị Trinh cho biết, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng được thành lập ngày 29/7/2014, là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng, có vai trò đại diện cho khu vực Nam Miền Trung và Tây Nguyên nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị di sản mỹ thuật của thành phố Đà Nẵng và khu vực. Sau hơn 2 năm thành lập, vào ngày 19/12/2016, Bảo tàng chính thức khánh thành mở cửa đón khách tham quan.

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng hiện đang lưu giữ và trưng bày giới thiệu đến công chúng hơn 2000 tác phẩm mỹ thuật hiện đại, đương đại và hiện vật mỹ thuật dân gian truyền thống.

Trong những năm qua, cùng với 03 bảo tàng mỹ thuật công lập trên cả nước, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đã không ngừng nỗ lực chung tay bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị di sản mỹ thuật của địa phương, khu vực và đất nước, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần của người dân, thêm chiều sâu, nét đẹp văn hóa cho thành phố Đà Nẵng, đồng thời góp phần vào việc thúc đẩy sự phát triển của phong trào mỹ thuật thành phố.

Đến nay, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn để xếp loại bảo tàng hạng II theo quy định tại Điều 30 Nghị định số 98/2010/NĐ-CP ngày 21/9/2010 của Chính phủ.

"Sau khi thực hiện việc kiểm tra khảo sát thực tế vào đầu năm 2023, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá cao kết quả hoạt động của đơn vị và đã ban hành văn bản thỏa thuận đồng ý, đề nghị UBND thành phố Đà Nẵng ra quyết định nâng hạng. Và ngày 22/3/2023, UBND thành phố Đà Nẵng đã chính thức ban hành Quyết định số 571/QĐ-UBND xếp hạng II đối với Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao", bà Nguyễn Thị Trinh cho biết.

Đ.Hoàng

 

Nguồn: Báo Tổ quốc - toquoc.vn - Ngày đăng 23/03/2023

Cùng chuyên mục