Hoạt động của ngành

Bắc Giang: Quy hoạch bảo tồn tổng thể hệ thống di tích và danh lam thắng cảnh ở sườn phía Tây Yên tử

Cập nhật: 19/05/2010 15:47:16
Số lần đọc: 2596
Vừa qua, Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch đã có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch Bắc Giang về việc xây dựng Quy hoạch bảo tồn tổng thể hệ thống di tích và danh lam thắng cảnh ở sườn phía Tây Yên tử thuộc tỉnh Bắc Giang.
Cùng với hệ thống di tích và danh lam thắng cảnh ở sườn Đông Yên Tử thuộc tỉnh Quảng Ninh, hệ thống các di tích và danh lam thắng cảnh ở sườn Tây Yên Tử thuộc địa phận tỉnh Bắc Cung cũng có giá trị lịch sử, văn hoá quan trọng liên quan đến nhà Trần và thiền phái Trúc Lâm.
Vì vậy, Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch lưu ý Sở Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch  Bắc Giang, trong quá trình lập quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị hệ thống di tích và danh lam thắng cảnh trên, Sở cần tổ chức điều tra, khảo sát kỹ lưỡng để hoàn chỉnh danh mục di tích có liên quan, tổ chức xếp hạng theo quy định của Luật Di sản văn hoá những di tích chưa xếp hạng. Đồng thời tham khảo Quy hoạch hệ thống di tích ở sườn Đông Yên Tử để tạo sự gắn kết và thống nhất giữa hai quy hoạch.

 

Nguồn: Website Cinet

Cùng chuyên mục

http://theviet.vn/
http://www.danangxanh.vn/
http://khudulichhohoabinh.vn/
https://tourmoi.com/du-lich-nga
http://www.dulichvn.org.vn/index.php?category=4000&itemid=26490