Hành trang lữ khách

Sân golf quốc tế Đồng Mô - nơi giải trí lý tưởng cho khách du lịch

Cập nhật: 27/05/2008 14:05:53
Số lần đọc: 2499
Sân golf quốc tế Đồng Mô (Sơn Tây - Hà Tây) là sân golf đầu tiên ở miền Bắc Việt Nam và hiện nay, là một trong những sân golf đẹp nhất Đông Nam Á. Đến đây du khách sẽ được sống trong một không gian thơ mộng của mây, trời, sông nước cùng với những dịch vụ phục vụ cho chơi golf và nghỉ ngơi hoàn hảo. Để đáp ứng nhu cầu của du khách ngày càng tốt hơn, những năm gần đây sân golf đã và đang đầu tư xây dựng một loạt các dịch vụ du lịch mới.

Điều đầu tiên mà du khách cảm nhận khi đến đây chính là một không gian trong lành, khí hậu mát mẻ cùng với hàng ngàn các loại cây xanh xen lẫn một rừng hoa. Nằm dưới chân núi Ba Vì-Đồng Mô-Sơn Tây, sân golf được xây dựng vào năm 1993, với tổng diện tích 350ha mặt đất và 1.500 ha mặt hồ bao quanh. Hai sân golf 36 lỗ đạt tiêu chuẩn 5 sao, trong đó có 18 lỗ (lake side) theo hướng hồ và 18 lỗ (mountain view) theo hướng núi, do Công ty TNHH Thung Lũng Vua quản lý. Cùng với hệ thống sân golf hoàn hảo đạt tiêu chuẩn quốc tế là phong cảnh sơn thủy hữu tình. Để tạo cho du khách có một không khí thư giãn thoải mái và thưởng thức khí hậu của đất trời, du khách sẽ được phục vụ đi xuồng qua hồ Đồng Mô thơ mộng để vào chơi golf. Đây là đặc điểm làm cho du khách thích thú nhất khi đến chơi golf ở sân golf Đồng Mô này.

 
Vì vậy, vào mùa nước cạn Công ty  luôn có 2, 3 bến nước dự phòng bên cạnh hồ để phục vụ du khách. Cùng với sân golf 36 lỗ, là hệ thống cơ sở dịch vụ hoàn thiện gồm một khách sạn với 80 phòng, 50 biệt thự, một Câu lạc bộ, sân tập, bãi tắm, đường mòn dành cho người đi bộ, sân tennis, vườn cây cảnh... để du khách có thể thỏa sức thưởng thức không gian thiên nhiên ở nơi đây. Đối với sân golf, điều quan trọng nhất là chăm sóc cỏ, chính vì vậy để duy trì độ bền, đẹp cho cỏ, các giống cỏ được trồng ở sân golf thường được nhập từ Mỹ và là loại cỏ tốt nhất, đồng thời Công ty luôn có một đội chuyên gia là người nước ngoài nghiên cứu và chăm sóc cỏ. Ngoài ra, Công ty còn có đội ngũ cán bộ, công nhân chuyên nghiệp, hiểu biết về chơi golf để hướng dẫn du khách.

 
Hiện nay, Công ty có 300 nhân viên chuyên nuôi dưỡng chăm sóc cỏ, tỉa cành cây. Ngoài ra, để thu hút khách du lịch tới chơi golf, Công ty còn kết hợp với các Công ty du lịch khác để tổ chức các tour du lịch golf và đa dạng các loại hình thẻ hội viên chơi golf để hội viên có thể lựa chọn được nhiều dịch vụ ở Đồng Mô.

 
Để nâng cao chất lượng phục vụ du khách chơi golf, những năm gần đây Công ty TNHH Thung Lũng Vua đã đầu tư xây dựng những dịch vụ du lịch mới như: Nhà Câu lạc bộ có diện tích 4.770m², khu biệt thự cao cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế với diện tích 10 ha, bao gồm 23 biệt thự, 2 bể bơi, 2 sân tennis, 1 vườn treo. Đặc biệt, công trình nhà Câu lạc bộ là một công trình văn hoá đẹp và ấn tượng, với hình ảnh được hình tượng hóa từ chiếc nón của người phụ nữ Việt Nam với đầy đủ các tiện nghi vui chơi giải trí phục vụ cho du khách sau những giờ chơi golf.

 
Điều đặc biệt, nhìn từ xa Câu lạc bộ nằm trải dài giữa lòng hồ, dưới là những thảm cỏ xanh, xung quanh bao gồm nhiều cây cối tạo nên một không gian thực sự thơ mộng và hấp dẫn đối với mỗi du khách. Điều mà du khách cảm thấy thoải mái khi đến chơi golf ở đây là được sống trong một không gian xanh, do đó, Công ty luôn quan tâm tới tâm lý của khách hàng, luôn đầu tư để nâng cấp và hoàn thiện chất lượng sân golf. Trong những tháng đầu năm 2008, Công ty đã thay giống cỏ mới, dải cát khác và tạo nên những hồ nước mới trong các eo, hẻm nằm sâu trong Khu du lịch Đồng Mô để tạo nên cảnh quan mới cho khu du lịch; trồng thêm khoảng 200 cây xanh giống ôsaka của Nhật Bản và 110 cây thốt nốt để tạo nên cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và một hình dáng mới độc đáo hơn cho sân golf. Ngoài ra, để phục vụ cho khách du lịch đến chơi golf vào ban đêm, Công ty đã lắp thêm hệ thống đèn chiếu sáng ở các lỗ golf, dự kiến trong tháng 6-2008, dịch vụ chơi golf ban đêm sẽ đi vào hoạt động.

 
Hơn nữa, trong thời gian tới, Công ty sẽ xây dựng thêm một số biệt thự, vila, các Khu du lịch sinh thái quanh hồ để tạo nên một cảm giác mới cho du khách đến chơi golf, nghỉ ngơi, giải trí và thưởng thức không gian thiên nhiên ở nơi đây. Do không ngừng mở thêm các dịch vụ du lịch mới và hoàn thiện các cơ sở dịch vụ hiện có, mỗi năm sân golf quốc tế Đồng Mô đón hơn 23.000 lượt khách đến tham quan và chơi golf, trong đó có khoảng 80% là người nước ngoài, 20% là khách trong nước. Không những thế, Công ty còn tạo việc làm thường xuyên cho khoảng 600 lao động, chủ yếu là người địa phương, với mức  thu nhập bình quân 1,4 triệu đồng/người/tháng. Cùng với các loại hình dịch vụ du lịch mới này, trong tương lai sân golf quốc tế Đồng Mô vẫn là một địa chỉ lý tưởng cho những người ưa thích môn thể thao này.

Nguồn: Báo Hà Tây

Cùng chuyên mục